Bình Thuận tham gia vòng bán
Bình Thuận tham gia
vòng bán kết Chiếc thìa vàng 2014
Sáng 18-11-2014, tại Khu du lịch Văn Thánh (TP.HCM) đã diễn ra vòng bán
kết cuộc thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp “Chiếc thìa vàng” năm
2014 khu vực phía Nam. Tham dự có 32 đội đến từ các tỉnh thành Kiên
giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng
Tàu, Khánh Hoà, Bình Định, Phú Yên, Lãm Đồng, Kon Tum. Đại diện Bình
Thuận là PoSahInư Resort Phan Thiết.
Chị Trương Thị Thu Liễu đang chế biến món ăn dự thi; Ảnh: Nguyên Vũ
Vòng bán kết có
chủ đề “Món ăn vàng” mang ý nghĩa “mở” với mỗi thực đơn gồm 3 món
chính và 1 món tráng miệng, là cơ hội để các đội thi sáng tạo nên
những món ăn độc đáo từ nguồn nguyên liệu phong phú của địa phương
mình. Đem đến cuộc thi, bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu và 2 phụ bếp
giới thiệu thực đơn chế biến từ nguyên liệu chính là trái thanh long
Bình Thuận thơm ngọt và bổ dưỡng. Đó là các món: Tôm chiên giòn, hạt
thanh long; Lẩu mực Poga; Sườn heo sọc lai nước sốt vani; Bánh phu thê
nhân sầu riêng hạt thông.
Ban giám khảo đang chấm điểm trưng bày; Ảnh: Nguyên Vũ
Phần thi của đội
Bình Thuận được đánh giá rất cao với những món ăn ngon và bổ dưỡng
được sáng tạo từ những nguyên liệu nổi tiếng miền biển như hải sản,
thanh long, trái xương rồng, trái va ni. Bên cạnh đó, phần trang trí rất
đẹp với màu sắc hài hoà, cách sắp xếp các món ăn hợp lý và nhất
là điểm nhấn sản phẩm hột thanh long khô (rất giống hạt mè đen) đã
tạo nên sự thích thú cho cả Ban giám khảo, giới truyền thông và khách
tham quan. Theo chị Trương Thị Thu Liễu, các món sốt va ni và tôm chiên
hạt thanh long ngoài tính độc đáo còn là những món ăn được giới
thiệu cho nhiều đối tượng thực khách cả trong nước và quốc tế thưởng
thức để hoàn thiện dần từ những góp ý của khách rồi mới đem đi dự
thi.
Mỗi đội sẽ có 120
phút để chế biến, trang trí và trình bày các món ăn. Ban giám khảo
gồm 8 người sẽ chấm điểm theo các nội dung là cách trình bày, thuyết
trình thực đơn và nếm thử các món ăn. Ban tổ chức chọn ra 10 đơn vị
với thực đơn xuất sắc nhất đại diện khu vực phía Nam cùng với 5 đại
diện khu vực phía Bắc tranh vòng chung kết diễn ra vào ngày 10-12-2014
tại Minh Sáng Plaza Bình Dương để giành ngôi vô địch “Chiếc thìa vàng
2014” với chiếc cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỷ
đồng.
Lẫu mực Poga; Ảnh: Nguyên Vũ
Đại diện Ban tổ
chức cho biết: “Thông qua cuộc thi “Chiếc thìa vàng” sẽ tôn vinh những
món ăn dân dã, truyền thống địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Món
ăn Việt không những là một nghệ thuật mà còn hấp dẫn bởi vừa ngon,
vừa tốt cho sức khoẻ”. Sáng nay 19-11, cuộc thi tiếp tục với những
phần thi của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng đến từ Lâm Đồng,
Khánh Hoà, An Giang. Vào buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức sẽ làm lễ
tông kết và trao giải thưởng cho 10 đơn vị xuất sắc nhất vào dự thi
vòng chung kết.
Theo
Dulichbinhthuan