Sandhills Beach Resort & Spa
Phan Thiết là thành phố lớn nhất tỉnh Bình Thuận với dân số ước tính 100.000 người. Bãi biển Phan Thiết là một bãi cát dài với những cây cọ lắc lư và nước biển trong xanh như mời gọi các du khách

Ẩm thực

Khám phá ẩm thực Bình Thuận<br> (08-11-2022)

Là một tỉnh cuối cùng của vùng duyên hải miền Trung, Bình Thuận có lợi thế mạnh khi sở hữu đường biển dài nên nguồn lợi thủy hải sản dồi dào. Ngoài ra Bình Thuận còn là vùng đất giao thoa giữa Nam Trung bộ và vùng Đông Nam bộ nên ẩm thực Bình Thuận thừa hưởng, hình thành và phát triển một cách độc đáo dựa trên sự kết hợp giữa ẩm thực miền Trung và miền Nam. Ngoài hải sản là chủ đạo, còn có rất nhiều món ăn ngon ở Bình Thuận mà có thể du khách chưa biết hoặc chưa từng nghe tới. Vì vậy nếu có dịp du lịch tới Bình Thuận, nhất định các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá nét ẩm thực của vùng đất này.

Lễ hội

Khai mạc Lễ hội Katê năm 2022 Công bố Quyết định đưa Lễ hội Katê của người Chăm Bình Thuận vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (26-10-2022)

Sáng 25/10, tại tháp Pô Sah Inư, phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Lễ hội Katê năm 2022 và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa Lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thắng cảnh

Phú Quý với “Du lịch xanh” (31-10-2022)

Không phải ngẫu nhiên chương trình “Du lịch xanh” cùng triển khai chiến dịch bảo vệ môi trường cuối năm nay được Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp UBND Phú Quý mới đây tại huyện đảo này. Bởi đảo ngọc nằm giữa biển xanh gắn liền với những di tích văn hóa lịch sử, thiên nhiên vẫn còn những nét hoang sơ mộc mạc; Phú Quý đã được UBND tỉnh công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh. Việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh sẽ góp phần cho du lịch đảo ngọc cất cánh.