Hồ lạnh Đa Mi và cá tầm
Hồ lạnh Đa Mi và cá tầm
BT- Những ngày gần đây, cá tầm, một
giống cá cổ, da trơn quý hiếm, sống trong môi trường nước lạnh, được báo chí
nhắc đến khá nhiều, nhân khi có thông tin: cá tầm Trung Quốc nhập lậu vào Việt
Nam và bán giá khá rẻ.
Nhắc đến cá tầm, nhiều người Bình
Thuận không khỏi tự hào: Quê hương mình là một trong số ít nơi nuôi được cá tầm.
Tại Bình Thuận, cá tầm được Công ty Tầm Long nuôi tại hồ Đa Mi trên diện tích
50 ha mặt nước. Thịt cá tầm trắng, dai, có thành phần dinh dưỡng cao, dễ hấp
thu và dễ tiêu hóa. Thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6,
B12, ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6, giúp tăng cường trí nhớ, thật
cần thiết cho sĩ tử trong mùa thi. Nhân chuyện cá tầm, xin giới thiệu chùm ảnh
nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hữu Thành chụp tại hồ Đa Mi. Trong ảnh là những
con người, cảnh vật cùng những con cá tầm, kể cả trứng cá có giá trị xuất khẩu
cao.
T. Tuấn