Gỏi trái cây giúp tăng vị giác c
Gỏi trái cây
giúp tăng vị giác cho bữa ăn
BTO- Những vị chua chua, ngọt
ngọt từ các loại quả như xoài, dâu, bơ, ổi… đã quá quen thuộc với tất cả chúng
ta, những loại quả này thường được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Nhưng ít
ai nghĩ rằng những loại quả này có thể làm nên một món gỏi rất ngon, đó là món
gỏi trái cây. Tuy được gọi là gỏi nhưng cách chế biến cực kỳ đơn giản. Để làm
được món gỏi trái cây không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, lại có thể cung
cấp một lượng vitamin cho cơ thể, giúp chúng ta tăng vị giác và cảm thấy ngon
miệng. Nên tại một số resort và nhà hàng ở Mũi Né, món gỏi trái cây lại được
nhiều thực khách lựa chọn như một trong những món khai vị trong các bữa ăn.
Một đầu bếp tại
The Cliff Resort & Residences
cho biết, món gỏi trái cây có nguồn gốc từ châu Âu
và hiện nay đang thịnh hành ở Việt Nam. Với cách chế biến khá đơn giản, nguyên
liệu từ các loại quả trên dễ tìm, ai cũng có thể tự tay chế biến được. Để món
gỏi được ngon thì nhất định các loại quả trên phải được lựa chọn kỹ, quả phải
tươi ngon không bị dập.
Chỉ cần 4 loại quả xoài, dâu,
bơ, ổi. Công đoạn đầu tiên là gọt bỏ vỏ và hạt, xắt từng loại thành hạt lựu. Mỗi
loại quả có số lượng như nhau, nếu những ai thích tăng vị chua có thể chọn quả
xoài hoặc ổi nhiều hơn. Sau đó, chúng ta trộn đều lên và cho sốt Dressing vào
là có thể dùng được. Đĩa gỏi đủ màu sắc có vị chua của xoài, dâu và vị ngọt của
ổi cùng với hương vị của nước xốt ăn rất lạ miệng, ngồ
ngộ. Với món gỏi trái cây này có thể ăn khai vị trong các bữa tiệc hay bữa cơm
cũng là một lựa chọn thú vị.
H.Châu