Gỏi trái cây giúp tăng vị giác c

Gỏi trái cây giúp tăng vị giác cho bữa ăn

 BTO- Những vị chua chua, ngọt ngọt từ các loại quả như xoài, dâu, bơ, ổi… đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, những loại quả này thường được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Nhưng ít ai nghĩ rằng những loại quả này có thể làm nên một món gỏi rất ngon, đó là món gỏi trái cây. Tuy được gọi là gỏi nhưng cách chế biến cực kỳ đơn giản. Để làm được món gỏi trái cây không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, lại có thể cung cấp một lượng vitamin cho cơ thể, giúp chúng ta tăng vị giác và cảm thấy ngon miệng. Nên tại một số resort và nhà hàng ở Mũi Né, món gỏi trái cây lại được nhiều thực khách lựa chọn như một trong những món khai vị trong các bữa ăn.

 Một đầu bếp tại The Cliff Resort & Residences cho biết, món gỏi trái cây có nguồn gốc từ châu Âu và hiện nay đang thịnh hành ở Việt Nam. Với cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu từ các loại quả trên dễ tìm, ai cũng có thể tự tay chế biến được. Để món gỏi được ngon thì nhất định các loại quả trên phải được lựa chọn kỹ, quả phải tươi ngon không bị dập.

Chỉ cần 4 loại quả xoài, dâu, bơ, ổi. Công đoạn đầu tiên là gọt bỏ vỏ và hạt, xắt từng loại thành hạt lựu. Mỗi loại quả có số lượng như nhau, nếu những ai thích tăng vị chua có thể chọn quả xoài hoặc ổi nhiều hơn. Sau đó, chúng ta trộn đều  lên và cho sốt Dressing vào là có thể dùng được. Đĩa gỏi đủ màu sắc có vị chua của xoài, dâu và vị ngọt của ổi cùng với hương vị của nước xốt ăn rất lạ miệng, ngồ ngộ. Với món gỏi trái cây này có thể ăn khai vị trong các bữa tiệc hay bữa cơm cũng là một lựa chọn thú vị.

H.Châu