Ghé Phan Thiết ăn bánh canh chả

Ghé Phan Thiết ăn bánh canh chả cá

BTO- Nếu ai đã từng đi du lịch Phan Thiết và ăn qua món bánh canh chả cá với hương vị rất riêng, rất đặc biệt của nó bảo đảm sẽ nhớ mãi…

Dọc các con đường, các chợ ở Phan Thiết có khá nhiều quán bán bánh canh chả cá như: Trần Hưng Đạo, Thủ Khoa Huân, Tuyên Quang…Nhưng nổi lên là bánh canh bà Lý 566 Trần Hưng Đạo có chỗ ngồi khá rộng rãi, sạch sẽ và bánh canh Xíu hẻm số 1 đường Kim Đồng… có thêm khá nhiều món ăn thêm. Theo lời các bà chủ quán, bánh canh ngon hay không là ở nước nấu, nước dùng hầm từ xương thêm các loại cá cam, chai, cá bớp, nấm, có chỗ thả cả trứng cút vào. Thứ hai là chả cá phải quết thật nhuyễn từ cá thu ảo, cá chai, cá rựa, cá mối…chiên hay hấp cho gia vị thật ngon. Sợi bánh canh đục, to hơn sợi bún. Khi ăn có thể cho thêm tí chanh, tiêu, nước mắm ớt để thưởng thức cái vị ngọt của nước, ngọt béo bùi của chả cá, vị cay nồng của tiêu, ớt tha hồ hít hà. Có người còn thích lấy bánh mì để chấm nước ăn thêm cũng rất tuyệt. Giá cả món này khá rẻ nếu chỉ ăn bánh canh không từ 10- 20 ngàn đồng/tô. Bạn thích ăn thêm giò, móng heo thì từ 30- 35 ngàn đồng/tô. Mới đây bạn mình ở Sài Gòn ra ghé bánh canh bà Lý ăn xong cứ xuýt xoa khen mãi, còn mua thêm 2 ký chả cá thơm lừng về làm quà với giá 160 ngàn đồng/ký…

Tô bánh canh hấp dẫn
Chén ớt xiêm bầu và chén mắm ớt không thể thiếu
Quầy bánh canh
Xin mời mọi người thưởng thức

Thu Thủy

Cập nhật ngày 02-02-2016
Xem tin theo ngày