Cá đuối nướng lá tía tô
Cá đuối nướng lá tía tô
BT- Nguyên liệu: 600gr cá đuối,
100gr lá tía tô, 2 tép sả, 3 tép tỏi, ớt hiểm xanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm
Knorr, 2 muỗng cà phê đường, muối trắng, muối ớt chanh.
Cách làm: Cá đuối rửa sạch, để ráo
nước. Xắt cá đuối thành từng miếng dài vừa ăn. Tía tô lặt từng lá, rửa sạch, để
ráo. Sả xắt lát mỏng, bằm nhuyễn. Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Ớt hiểm xanh bằm
nhuyễn. Cho 1/2 muối, ớt băm trộn đều rồi rang trên chảo nhỏ đến khi muối khô
lại. Ướp cá đuối với ít muối ớt vừa rang, sả băm, tỏi băm, đường, 1 muỗng cà phê
hạt nêm Knorr để khoảng 15 phút cho cá thấm. Trải một lớp giấy bạc, lót lá tía
tô bên dưới, xếp cá đã ướp lên trên, gói kín lại cho vào lò nướng chín. Cá chín,
xếp ra đĩa, thưởng thức kèm muối ớt chanh.
C&Đ