• BTO- Trong số các món ăn chế biến từ cá biển, món chả cá Phan Thiết ngon và nổi tiếng hơn cả. Sau chuyến du lịch thành phố biển, hầu như du khách nào cũng không quên ghé vào chợ Phan Thiết mua chả cá về biếu người thân và bạn bè.

  • BTO- Ốc hương là một món ăn hải sản rất ngon mà du khách có thể thưởng thức khắp các thành phố biển ở Việt Nam. Tuy vậy, với khách du lịch sành điệu, ngon và kích thích vị giác nhất chính là món ốc hương nướng trên than hồng tại các nhà hàng, quán ăn hải sản ở TP. Phan Thiết.

  • BT- Với thứ thịt thơm ngọt, cá đục có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong số đó món cá đục nướng chấm mắm me của người Phan Thiết được xem là “đặc sản quê hương” mà du khách nên nếm thử một lần khi đến với thành phố này.

  • BTO- Với người miền biển Phan Thiết, cá mú với thịt trắng mềm, thơm ngọt như thịt gà và hầu như không tanh, chính là loại cá phù hợp nhất đế chế biến thành món “cá hấp” rất ngon miệng và bổ dưỡng.

  • BTO- Một trong những món cá ngon, lạ miệng và có hương vị đặc trưng miền biển Phan Thiết là món “Cá lồi xối mỡ”. Thịt cá mềm, béo thơm, ăn kèm các loại rau sống, bánh tráng, bún tươi chấm cùng nước mắm pha chế độc đáo là món ngon mà thực khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố biển.

  • BTO- Thưởng thức ẩm thực là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong mỗi chuyến du lịch đến một vùng đất mới. Quê tôi, Phan Thiết - Bình Thuận cũng vậy. Trong vô vàn món ngon đậm đà hương vị miền biển có nhiều món rất ngọt ngào chất quê như: răng mực, chả cuốn cá trích và lẩu thả.

  • BT- “Cá đù khô xẻ, lạt muối, 150.000 đồng/kg.  Bữa nay còn hàng chớ vài ba bữa nữa, mấy chị có mua em cũng khó chạy ra hàng”, Nguyễn Thị Sen (40 tuổi) chuyên xẻ, cung cấp hải sản khô các loại ở xã Tân Tiến (thị xã La Gi) nói với 3 chị dừng xe trước nhà hỏi mua hàng.

  • BTO- Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2019); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và UBND thành phố Phan Thiết tổ chức Không gian Ẩm thực - Đặc sản Bình Thuận năm 2019 với chủ đề “Món ngon Bình Thuận”.

  •  BX- Trong hành trình du lịch và khám phá văn hóa vùng miền, điều đọng lại trong lòng du khách không chỉ những thắng cảnh đẹp, lòng hiếu khách của người dân địa phương, mà điểm nổi bật, cuốn hút nhất chính là văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng miền ấy.

  • BT- Tháng 11,  biển hay động,  cá đối vào sát bờ vì gió thổi căng, sóng đánh dữ.  Chính vì vậy, gần đây, sáng nào ông Nguyễn Văn Rừng (Năm Rừng) ở thôn Văn Kê, xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) đều mang lưới ra biển,  đánh cá đối. Mỗi sáng như vậy được 5 -10 kg cá, và như ông nói, một phần để ăn, một phần bán ra ngoài kiếm thêm thu nhập.

Trang 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/