Nhiều người muốn về Phan Thiết d

Nhiều người muốn về Phan Thiết du lịch

BT- Nhớ Phan Thiết. Nhớ Đá Ông Địa hay nhớ Mũi Né là cụm từ tôi nhận được từ bạn bè, người thân trong khoảng thời gian qua khi nghe điện thoại hỏi thăm sức khỏe và tình hình dịch bệnh. Anh Chu Văn Đạt – Giám đốc Công ty Hoàng Gia, kinh doanh thiết bị điện tử ở Bình Dương hầu như năm nào anh cũng cho công nhân và gia đình của mình chuyến du lịch ở Bình Thuận. Địa điểm thì mỗi năm thay đổi khác nhau, tùy vào khoảng thời gian dài hay ngắn để xác định điểm đến. Lúc thì anh đưa đoàn ra Mũi Né, khi thì ra chùa Hang Bình Thạnh, có thời gian dài thì đi đảo Phú Quý… Vốn chơi với nhau nhiều năm nên mỗi lần lên kế hoạch cho công nhân đi du lịch, Đạt đều hỏi tôi. Nhiều lần tôi nói vui nên điện thoại hỏi công ty lữ hành chứ tôi không phải là hướng dẫn viên, Đạt lại “bẻ ngược” tôi với lý do… khó đỡ là không yêu quê hương Bình Thuận vì không chịu bỏ thời gian giới thiệu các điểm du lịch trong tỉnh. Tôi chỉ biết chống chế bằng cách gửi cho Đạt một “mớ” hình ảnh các điểm du lịch để đạt lựa chọn điểm đến. Chúng tôi đùa nhau vậy nhưng lúc nào ra Bình Thuận Đạt cũng kéo tôi đi cho bằng được, vì Đạt biết tôi “sành” về hải sản, nhất là chế biến các món tươi sống để… nhậu.

Biển Đá Ông Địa Phan Thiết. Ảnh tư liệu: N.Lân

 Đạt vốn sinh ra ở Hàm Tân nhưng lớn lên và du học ở nước ngoài, sau đó về Bình Dương lập nghiệp nhưng anh luôn “đau đáu” hướng về Bình Thuận, nơi anh sinh ra. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà Đạt luôn ưu tiên cho gia đình và công nhân của mình đi du lịch. Nhiều lần trong chuếnh choáng hơi men, Đạt bộc bạch anh muốn làm cái gì đó cho quê hương mình nhưng chưa nghĩ ra. Tôi an ủi bạn, rằng việc cho công nhân và người thân của công nhân đi du lịch ở Bình Thuận là một cách đóng góp cho quê hương. Đạt không nói gì nhưng sau đó rất nhiều doanh nhân nước ngoài là bạn bè, đối tác của Đạt đến Bình Thuận du lịch nghỉ dưỡng…

Mới đây, Đạt lại gọi tôi bảo rất nhớ Phan Thiết, nghe báo chí thông tin Bình Thuận đã đón khách trở lại nên Đạt sẽ sắp xếp cho gia đình và đối tác đến Mũi Né nghỉ dưỡng. “Ở trong này bí bách quá rồi, hội bạn doanh nghiệp của mình khoảng 30 người đang lên kế hoạch đến Phan Thiết nghỉ 10 ngày. Bạn lo giúp mình khâu mực ống sống để nhúng giấm nhé, anh em trong này ghiền món đặc sản đó lắm và  món gỏi cuốn cá trích trên đường Lê Hồng Phong nữa… Nhắc tới thôi là tôi muốn “bay” ra Phan Thiết liền…”.

Phan Thiết nhớ! Không phải chỉ mình Đạt réo rắt gọi tên nhớ nhung, mà có hàng chục cuộc điện thoại từ phương xa của bạn bè, người thân tôi mỗi khi gọi đến trao đổi công việc hay đơn thuần hỏi thăm sức khỏe giữa cơn sóng gió đại dịch Covid – 19 đều thốt lên câu đó. Ừm thì Phan Thiết – Bình Thuận đã mở cửa đón khách hơn 10 ngày nay rồi, các bạn đến với Phan Thiết nhé! 

Trần Thi

Cập nhật ngày 04-11-2021
Xem tin theo ngày