Ngành Văn hóa

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch viếng Bác

BTO- Sáng 12/2 (mùng 1 Tết), tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến viếng và dâng hương Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận. Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  - Võ Thành Huy dẫn đầu đoàn viếng.

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày đầu năm mới Tân Sửu, bên tượng Bác Hồ kính yêu, tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành đã nghe đọc lời viếng Bác.

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành cũng đã dâng hương và báo công với Bác về những thành tích mà ngành đã được trong năm qua, nhiệm vụ trong năm mới và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi toàn diện, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2021, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Năm 2020, mặc dù khó khăn do chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh nhưng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, thiết thực phục vụ các ngày lễ, tết, phần nào đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân.

Phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển, tổ chức tốt các giải thể thao truyền thống và đăng cai tổ chức nhiều giải thể thao quốc gia, góp phần xây dựng Trung tâm Du lịch - Thể thao quốc gia tại Bình Thuận.

 Phát huy những kết quả đã đạt được, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Đó là đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động sự nghiệp của ngành, thực hiện có hiệu quả quy hoạch phát triển ngành thể dục thể thao tỉnh và nâng cao thành tích thi đấu của các đội tuyển thể thao tại các giải đấu tầm quốc gia, khu vực và thế giới. Tiếp tục thực hiện “Chương trình hành động quốc gia về du lịch và chiến lược phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030”.

Cũng trong sáng mùng 1 Tết, Phó giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành đã đến tham quan di tích trường Dục Thanh và nghe giới thiệu về Hội Báo Xuân 2021, giới thiệu sách báo, tài liệu tuyên truyền về Đảng, Bác Hồ, biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, triển lãm 100 ảnh nghệ thuật về thắng cảnh Bình Thuận, ảnh tư liệu Phan Thiết xưa, ảnh Bác Hồ với mùa xuân. Dịp này, đoàn còn đến viếng và thắp hương bàn thờ cụ Nguyễn Thông trong khuôn viên khu di tích trường Dục Thanh.

Nguyên Vũ

Cập nhật ngày 12-02-2021
Xem tin theo ngày