Mực nhồi thịt chiên
Mực
nhồi thịt chiên
BT - Nguyên liệu: Mực ống 2 con (khoảng 500gr), thịt nạc vai
100gr, nấm hương 5 -6 cái, mộc nhĩ 2 - 3 tai to, gia vị.
Thực hiện: Mực lột bỏ phần da, rút bỏ phần nội tạng và bầu
mực, rửa sạch, để ráo. Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm
nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc phần nhân thịt nhồi vào ruột của con
mực, ấn chặt rồi lắp phần đầu mực vào như cũ.
Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân mực để cố định. Đun sôi
dầu ăn, cho mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng đều các mặt. Gắp mực
ra đĩa cho bớt nóng, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.
C&Đ