Mực nhồi thịt chiên

Mực nhồi thịt chiên

BT - Nguyên liệu: Mực ống 2 con (khoảng 500gr), thịt nạc vai 100gr, nấm hương 5 -6 cái, mộc nhĩ 2 - 3 tai to, gia vị.

Thực hiện: Mực lột bỏ phần da, rút bỏ phần nội tạng và bầu mực, rửa sạch, để ráo. Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Xúc phần nhân thịt nhồi vào ruột của con mực, ấn chặt rồi lắp phần đầu mực vào như cũ.

Dùng tăm ghim phần đầu mực vào thân mực để cố định. Đun sôi dầu ăn, cho mực vào chiên nhỏ lửa cho đến khi mực chín vàng đều các mặt. Gắp mực ra đĩa cho bớt nóng, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

C&Đ