• BT- Mùa Noel và Tết Dương lịch hàng năm là thời điểm mà ngành du lịch địa phương rất bận rộn, vì thông thường là dịp thu hút lượng du khách đông đảo từ khắp nơi đổ về. Đối với du lịch Bình Thuận, đây còn là mùa cao điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, tận hưởng tiết trời ấm áp ở vùng biển cực Nam Trung bộ của đất nước hình chữ S xinh đẹp… Thế nhưng từ khi dịch Covid - 19 bùng phát, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra kém sôi động vì lượng du khách sụt giảm nghiêm trọng, nhất là với đối tượng khách nước ngoài lưu trú dài ngày và chi tiêu cao.

  • BT- Gần 2 năm “đóng băng” vì dịch, khi mở cửa trở lại các doanh nghiệp du lịch gặp nhiều khó khăn. Một trong số đó là sự cạnh tranh từ nhiều “điểm đến” khác trong cả  nước. Chính vì vậy, các doanh nghiệp du lịch ở Bình Thuận đang tất bật xây dựng các chương trình kích cầu du lịch cũng như các hoạt động thu hút du khách, nhất là vào dịp Lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới.

  • BT- Thực hiện chiến lược ứng dụng khoa học công nghệ và số hóa dữ liệu du lịch trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận triển khai thí điểm lắp đặt bộ mã QR (mã phản hồi nhanh) thông tin tại các điểm tham quan du lịch trên địa bàn TP. Phan Thiết.

  • BTO- Sau hơn 1 tháng mở cửa đón khách du lịch trở lại trong trạng thái “bình thường mới”, Bình Thuận đã đón khoảng 4.200 lượt khách du lịch, chủ yếu từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, An Giang, Long An, TP.HCM… với thời gian lưu trú trung bình từ 1 - 2 đêm vào các ngày cuối tuần.

  • BT- Đối với du lịch, dịch Covid-19 được ví như cơn bão càn quét suốt gần 2 năm qua khiến cho toàn ngành gánh chịu thiệt hại nặng nề. Và giờ đây trong bối cảnh mới, du lịch Bình Thuận đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp để chủ động thích nghi, tiến tới phục hồi hoạt động của ngành… 

  • BTO- Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang từng bước thực hiện nhiều giải pháp để phục hồi hoạt động, trong đó có du lịch Bình Thuận.

  • BTO- Sáng 1/12, Rock Water Bay Resort (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đón đoàn du khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng gồm 25 người đến từ TP.HCM và Đồng Nai ở trạng thái bình thường mới.

  • BTO- Nhằm nâng cao tính tiện ích và chuyên nghiệp trong công tác thông tin quảng bá và hỗ trợ du khách, kể từ ngày 1/12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đưa vào sử dụng giao diện mới của website: dulichbinhthuan.com.vn (Việt - Anh).

  • BT- Sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch Covid-19, đến tháng 10 vừa qua một số địa phương bắt đầu “bật công tắc” du lịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đó là mở cửa từng bước, không ồ ạt, đáp ứng yêu cầu về bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch bệnh.