Phú Quý trong tôi

Phú Quý trong tôi

BT- Đến với Phú Quý vào những ngày cuối tháng 3/2019, đây được xem là thời gian đẹp để đi đảo bởi tiết trời trong xanh cùng sóng biển êm dịu, tôi được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn khác, bình yên đến lạ kỳ.

Những con đường nhỏ quanh co rợp bóng mát bởi những hàng dương cao vút vi vu trong gió, như một sự đón tiếp nồng hậu mà đảo dành cho tôi, một lữ khách còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới Phú Quý thân yêu. Bất cứ nơi đâu trên mảnh đất này đối với tôi cũng đều mang một vẻ mộc mạc bình yên đến lạ. Cảm giác tôi thích nhất là được ngồi trên một tảng đá cao để có thể ngắm nhìn hết mọi cảnh vật xung quanh. Một Phú Quý thu nhỏ như nằm trọn trong đáy mắt mình.

Sự mênh mông của biển dường như bao dung hết tất cả những phiền muộn của cuộc sống, hòa vào gió luồn qua từng kẽ tóc làm tan biến đi hết những nhọc nhằn thường nhật khiến tâm hồn tôi thật nhẹ tênh.

Nhớ hoài những buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, ánh mắt tôi cứ dõi theo ánh mặt trời cho đến lúc tắt hẳn, như kết thúc một ngày chạy đua với cuộc sống. Có một Phú Quý bình yên như thế tồn tại trong tôi. Nơi tôi luôn tìm thấy cho mình những phút giây tĩnh lặng mỗi khi nghĩ về. Nếu bạn cũng có một trái tim mộc mạc, yêu bình yên giống tôi, hãy một lần đến với Phú Quý nhé!

Thanh Thoa

Cập nhật ngày 09-03-2021
Xem tin theo ngày