Cánh đồng cỏ lau làm say lòng kh

Cánh đồng cỏ lau làm say lòng khách đến Bình Thuận

BTO- Bên cạnh rừng hoa keo lá tràm đã nhuốm vàng rực rỡ riêng một góc trời, Bình Thuận những ngày đón gió se se lạnh của thời khắc giao mùa còn có cánh đồng cỏ lau trắng phau chen lẫn hồng nhạt đang nở rộ khắp con đường thuộc xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.

Mỗi năm, duy nhất một lần cánh đồng cỏ lau “say ngủ” chỉ chịu “tỉnh giấc” khi được đánh thức bởi những cơn gió xuân chớm lạnh. Hoa cỏ lau dáng vẻ mảnh khảnh, mong manh trước gió nhưng lại đầy kiêu hãnh nở, tô trắng hồng cả một cánh đồng mênh mông miền sơn cước, khiến đất trời cũng như con người phải nao lòng với vẻ đẹp vô thường ấy.  

Những cành hoa cỏ lau mềm mại với sắc trắng tinh khôi lẫn chút hồng nhẹ đong đưa trong gió tựa dải lụa bồng bềnh giữa nền xanh mát của cỏ cây và xanh thẫm của bầu trời, vẽ nên một bức tranh thiên nhiên huyền ảo, khiến bao người phải dừng chân để kịp lưu lại những khoảnh khắc diệu kỳ mà thiên nhiên ban tặng.

Để đến và “sống ảo” với cánh đồng cỏ lau lãng mạn này, bạn phải đi dọc theo Quốc lộ 28B (đoạn thuộc xã Phan Sơn) đến đèo Đại Ninh hướng đi Lâm Đồng. Bạn (cũng như mọi người đi ngang) sẽ choáng ngợp ngay trước không gian đẹp đến say lòng với những dải cỏ lau trắng - hồng ngút ngàn đang thời xuân sắc.

Nguyên Vũ

Cập nhật ngày 04-01-2021
Xem tin theo ngày