Hướng dẫn kỹ thuật làm bánh Trun
Hướng dẫn kỹ thuật làm bánh
Trung thu phục vụ du khách
BTO- Du lịch Bình Thuận ngày
càng phát triển, nhiều du khách trong và ngoài nước chọn nơi đây là điểm đến
trong các kỳ nghỉ dưỡng. Chính vì vậy các doanh nghiệp không ngừng phát triển
các sản phẩm du lịch để phục vụ du khách. Trong đó ẩm thực cũng được quan tâm
đặc biệt. Để chuẩn bị chào đón Lễ hội Trăng rằm sắp đến, Hiệp hội du lịch Bình
Thuận đã tổ chức cho Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình Thuận (thuộc Hiệp hội du
lịch), chương trình giới thiệu kỹ thuật làm bánh Trung thu tại Saigon Muine
Resort. Giúp các đầu bếp giới thiệu món bánh truyền thống, có ý nghĩa với du
khách nhân dịp Trung thu này.
|
Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu hướng dẫn kỹ thuật làm bánh Trung thu |
|
Cách tạo hình bánh Trung thu |
Tham gia chương trình có 39 bếp
trưởng, trưởng bếp bánh của các khu du lịch, khách sạn, resort trên địa bàn. Bếp
trưởng Trương Thị Thu Liễu, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp và Pha chế Bình
Thuận, hướng dẫn kỹ thuật làm bánh Trung thu nướng và bánh Trung thu dẻo. Các
đầu bếp được hướng dẫn và thực hành từng công đoạn từ làm nhân, trộn bột bánh
cho đến tạo hình và nướng bánh, Bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu còn trao đổi thêm
các bí quyết làm bánh, chia sẻ những sáng tạo, kinh nghiệm trong kỹ thuật làm
bánh Trung thu.
|
Hướng dẫn làm các loại nhân bánh Trung thu mặn, ngọt |
|
Các đầu bếp được hướng dẫn
và thực hành làm bánh Trung thu |
Tham dự còn có một số du khách
quốc tế, hầu hết họ đều tỏ ra rất bất ngờ với kỹ thuật làm bánh Trung thu cũng
như ý nghĩa của loại bánh chỉ dùng vào dịp Lễ hội Trăng rằm tháng tám của người
Việt.
|
Bếp trưởng, trưởng bếp
bánh của các khu du lịch, khách sạn, resort trên địa bàn tham dự
buổi tập huấn |
Thời gian tới, Chi hội sẽ tổ
chức nhiều chương trình giới thiệu nghệ thuật pha chế các món ăn, thức uống đặc
trưng của Bình Thuận, trong đó có các món ăn chế biến từ trái thanh long.
NL