Tuyệt đẹp vịnh Lăng Cô

Tuyệt đẹp vịnh Lăng Cô

BT- Cách TP. Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Bắc và TP. Huế 70 km phía Nam, vịnh Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cạnh quốc lộ 1A, khá nổi tiếng bởi thắng cảnh đẹp. Vịnh biển này được xếp hạng thứ 30 của câu lạc bộ “Các vịnh biển đẹp nhất thế giới”.

Bãi biển Lăng Cô có chiều dài hơn 10 km cùng bãi cát dài mịn màng uốn khúc và mặt nước biển trong xanh bên cạnh những cánh rừng nhiệt đới trên các dãy núi và đầm Lập An rộng lớn. Do các điều kiện tự nhiên nên bãi tắm ở đây có sóng vừa rất thích hợp cho loại hình tắm, lặn biển và nghỉ dưỡng.

Trong khu danh thắng Lăng Cô là làng chài với tuổi đời hơn 250 năm, nằm dọc theo chân dãy núi Bạch Mã và chạy dài ra biển Đông. Nhìn từ trên cao, làng chài như một dải lụa uốn lượn giữa hai ngọn đèo Phú Gia (phía Bắc) và Hải Vân (phía Nam). Người dân làng chài cần cù, chất phác, quanh năm bám biển với nhiều nghề: kéo lưới, đóng đáy, lặn biển, bắt cua, ghẹ, tôm hùm, nuôi trồng thủy hải sản…

Đa số du khách đến Lăng Cô đều thích thú với các dịch vụ như: câu cá, lặn biển, leo núi, băng rừng. Ngoài ra, nếu nghỉ lại nơi đây vài ngày, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên cùng đời sống của dân chài và tận hưởng những món hải sản tươi ngon như tôm hùm, tôm sú… với mức giá vừa phải. Đặc biệt nhất là con hàu. Hàu ở Lăng Cô là một sản vật mà thiên nhiên ban tặng, có vị ngọt mặn rất đậm đà lẫn với vị béo ngậy rất riêng.

Trinh Thơ

Cập nhật ngày 15-06-2018
Xem tin theo ngày