25 nền ẩm thực thi tài ở TP Hồ C

25 nền ẩm thực thi tài ở TP Hồ Chí Minh

Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần 7 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Công viên 23/9 từ ngày 12 - 16/12.

Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tại buổi họp báo chiều 4/12, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết, Liên hoan Món ngon các nước năm nay không chỉ giới thiệu ẩm thực mà còn có các hoạt động dạy nấu các món ăn các nước, thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia.

Liên hoan đã trở thành một sự kiện văn hóa - du lịch thường niên của TP Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến du khách. Năm nay, Liên hoan được tổ chức với quy mô lớn và có nhiều nội dung mới, hấp dẫn.

Dự kiến Liên hoan năm nay có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho ẩm thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Brazil, Mexico, Australia, Lào, Philipines, Hàn Quốc…

Đến với Liên hoan, du khách sẽ có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa ẩm thực và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia. Liên hoan sẽ có các hoạt động chính như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại gian hàng, liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” của các khách sạn 5 sao tại Việt Nam với chủ đề “Tiệc giáng sinh”, nghệ thuật pha chế đồ uống, liên hoan “Các món cuốn Việt Nam” và đặc biệt là trình diễn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan với thương hiệu “Yan Can Cook”. 

Bên cạnh đó, năm nay, Ban Tổ chức Liên hoan còn yêu cầu đại diện các nước tham gia giới thiệu những điểm đến, hình ảnh tiêu biểu của quốc gia, vùng lãnh thổ đó.

Theo Chinhphu.vn

Cập nhật ngày 05-12-2012
Xem tin theo ngày