25 nền ẩm thực thi tài ở TP Hồ C
25
nền ẩm thực thi tài ở TP Hồ Chí Minh
Liên hoan ẩm thực “Món
ngon các nước” lần 7 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP
Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Công viên 23/9 từ ngày 12 - 16/12.
|
Ảnh:
VGP/Mạnh Hùng |
Tại buổi họp báo chiều
4/12, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí
Minh, cho biết, Liên hoan Món ngon các nước năm nay không chỉ giới thiệu ẩm thực
mà còn có các hoạt động dạy nấu các món ăn các nước, thi đấu thể thao, biểu diễn
nghệ thuật dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống của các quốc gia.
Liên hoan đã trở thành
một sự kiện văn hóa - du lịch thường niên của TP Hồ Chí Minh vào dịp cuối năm
nhằm giới thiệu ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến du khách. Năm nay, Liên hoan
được tổ chức với quy mô lớn và có nhiều nội dung mới, hấp dẫn.
Dự kiến Liên hoan năm
nay có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho ẩm
thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Pháp, Đức,
Brazil, Mexico, Australia, Lào, Philipines, Hàn Quốc…
Đến với Liên hoan, du
khách sẽ có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa ẩm thực và thưởng thức những món ăn
đặc trưng của nhiều quốc gia. Liên hoan sẽ có các hoạt động chính như biểu diễn
chế biến và phục vụ ẩm thực tại gian hàng, liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” của các
khách sạn 5 sao tại Việt Nam với chủ đề “Tiệc giáng sinh”, nghệ thuật pha chế đồ
uống, liên hoan “Các món cuốn Việt Nam” và đặc biệt là trình diễn của đầu bếp
nổi tiếng thế giới Martin Yan với thương hiệu “Yan Can Cook”.
Bên cạnh đó, năm nay,
Ban Tổ chức Liên hoan còn yêu cầu đại diện các nước tham gia giới thiệu những
điểm đến, hình ảnh tiêu biểu của quốc gia, vùng lãnh thổ đó.
Theo Chinhphu.vn