Cù Lao Câu

Cù Lao Câu

BTO- Cù Lao Câu là một hòn đảo trẻ nổi lên giữa biển thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, các bờ khoảng 9km, du khách có thể đến đảo bằng ghe máy với thời gian từ 30 – 40 phút. Cù Lao Câu cách thành phố Phan Thiết khoảng 110km về hướng Đông Bắc.

Cù Lao Câu có chiều dài trên 1.500m nơi rộng nhất gần 700m, nơi cao nhất hơn 7m so với mặt nước biển. Toàn đảo bao quanh bởi hàng vạn khối đá có nhiều mà sắc và hình thù khác nhau. Nước biển ở đây rất xanh và sạch, khi thủy triều xuống bờ biển lộ ra vô vàn vỏ ốc, vỏ sò, rạn san hô hấp dẫn du khách.

Quanh đảo có nhiều loại hải sản sinh sống, nếu du khách trang bị cho mình một cây cần câu và chút mồi chắc chắn du khách sẽ có những giây phút thú vị tại hòn đảo hoang sơ này. Trên đảo có giếng cạn để lấy nước sách xưa gọi là Giếng Tiên.

Cù Lao Câu là một trong những nơi có môi trường sinh thái biển tốt nhất Việt Nam, đồng thời nơi đây còn có nhiều bãi tắm sạch đẹp còn rất hoang sơ. Hiện nay Cù Lao Câu được quy hoạch làm khu bảo tồn sinh vật biển, trong tương lai hứa hẹn triển vọng về du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

PV

Cập nhật ngày 20-09-2012

Các thông tin khác

Xem thêm
Xem tin theo ngày