Không khí Giáng sinh ở khu phố T

Không khí Giáng sinh ở khu phố Tây trầm lắng

BTO- Còn vài ngày nữa đến lễ Giáng sinh, nhưng không khí khu phố Tây Hàm Tiến – Mũi Né năm nay không nhộn nhịp nhiều như mọi năm, do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Một resort trang trí Giáng sinh ở phố du lịch Hàm Tiến.

Cũng như các khu du lịch nổi tiếng khác, Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né năm nào vào mùa Giáng sinh và chào đón năm mới Dương lịch cũng rộn ràng. Hình ảnh những ông già Noel, tuần lộc, hay cây thông, quả châu… đặt ở nơi dễ thấy nhất, lộng lẫy nhất, vẫn chưa quên trong trí nhớ của nhiều người. Nhưng mùa Giáng sinh năm nay thì khác, không khí trầm lắng hơn.

Tuy vậy cũng có resort chuẩn bị để phục vụ số khách ít ỏi. Một bảo vệ của một resort cho biết: “Mấy năm trước, vào thời điểm này cả resort trang hoàng lộng lẫy, năm nay có phần vắng hơn”.

Hầu như các resort đều ít khách, một số resort thu hút khách cũng chỉ đạt công suất phòng khoảng 70%. Một nhân viên của Resort Sailing Club chia sẻ: “Năm nay vì dịch bệnh nên vắng khách, một số resort phía biển có nhiều khách, còn hầu như rất ít. Số khách đặt tại resort chỉ trong dịp lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, ngoài ra không có”.

Phần lớn các resort cho biết, khách đặt phòng chủ yếu là khách Việt và khách nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Khách ở các nước Châu Âu qua nghỉ dưỡng trú đông hầu như không có.

Có thể thấy chưa năm nào mùa Giáng sinh ở phố Tây Hàm Tiến – Mũi Né ảm đạm như năm nay, tất cả ảnh hưởng vì Covid-19. Sự khó khăn do dịch không chỉ ở Hàm Tiến – Mũi Né mà ở nhiều nơi khác. Đây thật sự là mùa Giáng sinh khó quên của không ít resort nói riêng và ngành du lịch nói chung. Hy vọng dịch Covid-19 sớm được khống chế và mùa Giáng sinh năm tới sẽ vui tươi hơn.   

Ninh Chinh

Cập nhật ngày 21-12-2020
Xem tin theo ngày