Triển vọng tươi sáng của du lịch

Triển vọng tươi sáng của du lịch Hàm Thuận Nam

BT- Nằm tiếp giáp với TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam được biết đến là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ du lịch như: bờ biển dài hơn 23 km với những bãi cát trắng đẹp hoang sơ, những bãi đá “nhảy” nhiều hình thù độc đáo, ngọn hải đăng Kê Gà lâu đời cùng khu du lịch Tà Cú với chùa Linh Sơn Trường Thọ  và tượng Phật nằm dài 49 m… Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dự án xây dựng cảng nước sâu Kê Gà, đến nay nhiều dự án du lịch đã hoạt động trở lại. Các khu du lịch, resort, trung tâm thương mại… đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng với quy mô lớn, sôi động hơn.

Cùng với loại hình du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng biển, huyện Hàm Thuận Nam đang hướng tới đa dạng hóa các loại hình du lịch, trong đó chú ý phát triển du lịch sinh thái vườn, du lịch cộng đồng.

Theo UBND huyện, những năm gần đây, hoạt động du lịch đã có bước phát triển mới, loại hình du lịch ngày càng đa dạng hơn, đã thu hút thêm nhiều dự án đầu tư mới. Cụ thể, năm 2019, huyện đã thu hút thêm 4 dự án mới, trong đó các dự án có quy mô lớn như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, dân cư cao cấp và thể thao biển của Tập đoàn Tân Á - Cường Thịnh Thi với tổng vốn đầu tư 4.980 tỷ đồng, tổng diện tích 227 ha;  dự án Thanh long Bay tại xã Tân Thành với diện tích trên 90 ha… Lũy kế đến nay, toàn huyện có 71 dự án du lịch được tỉnh chấp thuận đầu tư còn hiệu lực.

Là “thủ phủ” cây thanh long, thời gian tới huyện Hàm Thuận Nam sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái vườn, du lịch cộng đồng kết hợp quảng bá các sản phẩm chế biến từ thanh long như: nước ép thanh long, rượu vang thanh long… Để đa dạng hóa các loại hình du lịch, huyện sẽ chú trọng kết nối các hoạt động du lịch tâm linh, nghỉ dưỡng biển và du lịch nhà vườn, tạo nên một “tour” du lịch đặc trưng, thu hút du khách đến với huyện Hàm Thuận Nam. Với mục tiêu không xa, cùng với Hàm Tiến - Mũi Né, tuyến du lịch Thuận Quý - Kê Gà (Hàm Thuận Nam) sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du lịch Bình Thuận, trở thành động lực phát triển du lịch phía Nam của tỉnh. 

N.Hoàng

Cập nhật ngày 26-08-2020
Xem tin theo ngày