Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm

Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm: 5 chương trình vui xuân phục vụ du khách

BT- “Sẽ có 5 chương trình văn hóa nghệ thuật, trưng bày, triển lãm được tổ chức từ ngày 6 – 7/2/2019 (nhằm mùng 2, 3 tết) chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm”, đây là thông tin được bà Lư Thái Tuyên – Phó giám đốc trung tâm cho biết.

Cụ thể vào thời gian trên, trung tâm sẽ bài trí đai trưng bày và sắp xếp lại hiện vật gốc có giá trị về văn hóa lịch sử để phục du khách tham quan. Phối hợp với Chi hội văn học nghệ thuật huyện Bắc Bình tổ chức trưng bày, triển lãm tranh, ảnh về văn hóa Chăm. Cùng với đó là các chương trình liên hoan ca múa nhạc và trình diễn trang phục truyền thống; văn nghệ dân gian Chăm; gian hàng giới thiệu ẩm thực, trình diễn nghề gốm, dệt của người Chăm. Đặc biệt là tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai (thị trấn Lương Sơn), đền thờ Po Anit (xã Phan Hiệp) và chiêm ngưỡng bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh do trung tâm kết hợp với gia đình Hoàng tộc Chăm và Ban quản lý di tích đền thờ Po Anit tổ chức.

Bà Tuyên cho biết thêm, các chương trình diễn ra từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngoài được tham quan, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi trực tiếp làm gốm và giao lưu cùng các nghệ nhân.

T.Linh

Cập nhật ngày 03-12-2018
Xem tin theo ngày