Nghiệm thu đề tài về ẩm thực Bìn
Nghiệm thu đề
tài về ẩm thực Bình Thuận
BTO- Đề tài có tên: “Xây dựng
mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí tuệ trong lĩnh vực ẩm thực Bình
Thuận (bánh canh chả cá, bánh căn, lẩu thả) và đặc sản quà tặng (nước mắm Phan
Thiết, mực một nắng, thanh long) nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Bình Thuận”.
|
Sổ tay giới thiệu ẩm thực Bình Thuận bằng 3 thứ tiếng: Việt - Anh -
Nga. |
Thời gian qua, đề tài này do
Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộKhoa học công nghệ (KHCN) thuộc Sở KH– CN
Bình Thuận chủ trì thực hiện đã phối hợp triển khai nhiều nội dung liên quan.
Qua đó xây dựng được một số mô hình bảo tồn và khai thác các tài sản trí
tuệ như: Mô hình ẩm thực khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, mô hình ẩm thực khu vực Hải
Thượng Lãn Ông - Trần Phú - Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết), mô hình quà tặng khu
vực xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam). Ngoài ra còn in 1.000 bản Brochure giới
thiệu các đặc sản địa phương đã được công nhận trong hành trình Top đặc sản Việt
Nam và 500 quyển “Sổ tay ẩm thực” về hình ảnh, thông tin đặc sản thuộc phạm vi
đề tài…
|
Phối hợp triển khai thí điểm chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận -
Qua con người và ẩm thực”. |
Quá trình triển khai, Trung tâm
Thông tin và Ứng dụng tiến bộ KHCN còn phối hợp đơn vị lữ hành tại địa phương
thí điểm chương trình “Trải nghiệm Bình Thuận - Qua con người và ẩm thực”. Đây
được xem là tour mới mang đến cơ hội cho du khách nghỉ dưỡng trải nghiệm những
điều thú vị của thành phố du lịch biển, đồng thời có thể góp phần phục vụ phát
du lịch Bình Thuận.
Vừa qua, Hội đồng tư vấn đánh
giá, nghiệm thu đã tiến hành họp nghiệm thu nhiệm vụ KHCN đối với đề tài cấp
tỉnh này và xếp loại đạt yêu cầu, theo đó đơn vị chủ trì cùng chủ nhiệm đề tài
tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáotrong thời gian tới.
QUỐC TÍN