Độc đáo
Độc đáo “Món ngon Bình Thuận”
BTO- Cuộc thi “Món ngon Bình Thuận”
năm 2017 đã diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết nhân
kỷ niệm 22 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10.
|
Cuộc tranh tài sôi nổi của các đầu bếp diễn ra tại Hội thi nấu món
ngon Bình Thuận |
Cuộc thi “Món ngon Bình Thuận” năm
nay thu hút 16 thí sinh là những đầu bếp đến từ các doanh nghiệp du lịch, nhà
hàng và các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Để đánh giá
phần thi nấu ăn của các đầu bếp, ban giám khảo dựa trên các tiêu chí: Vệ sinh an
toàn thực phẩm, trình bày đẹp, đúng chủ đề món ngon Bình Thuận, mùi vị, món ăn
mới lạ, thuyết trình món ăn.
|
Các đầu bếp trổ hết tài nghệ của mình để đem đến cho hội thi những
món ăn đặc sắc đậm chất quê hương Bình Thuận |
Sau khi được ban tổ chức thông qua
thể lệ cuộc thi, trong vòng 45 phút các đầu bếp đã hoàn thành phần chế biến và
trang trí món ăn của đơn vị mình. cuộc thi đã giúp cho khách tham quan biết được
đặc sản món ăn từng địa phương cũng như tính chuyên nghiệp, độc đáo qua phần thi
của các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh. Các món ăn đã tạo ấn tượng với khách
tham quan cũng như giới thiệu hương vị đặc trưng của địa phương, các resort lần
lượt được thể hiện qua từng món ăn như: cá tầm đút ống tre, Pate Dông, gỏi nước,
cá lưỡi trâu cuốn trứng muối, bánh hải sản sốt chùm ngây, cá thác lác nhồi mực
hấp, gà hầm bí đỏ hạt sen, mực nhồi sốt thanh long…
|
Thí sinh thuyết minh món ăn của mình với Ban Giám khảo |
Ban giám khảo đã chọn ra món ăn hội
đủ các tiêu chí cuộc thi để trao giải nhất cho món ăn Bánh hải sản sốt chùm
ngây, được chế biến bởi đầu bếp Lê Phúc đến từ Saigon Muine Resort; giải nhì
thuộc về món Cá lưỡi trâu cuốn trứng muối, đầu bếp Võ Khắc Tiến đến từ Saigon
Muine Resort; giải ba trao cho món ăn Cu Lê nấu cách thủy, đầu bếp Đào Minh Hòa
đến từ Sea Links City.
|
Ban Giám khảo chấm giải |
Đồng thời, 3 giải khuyến khích thuộc
về món ăn Súp củ dền rong biển cuộn nấmcủa đầu bếp Nguyễn Triều Hải Đăng đến từ
Nhà hàng chay Hương Sen Trắng, Đậu hủ Pandanus của đầu bếp Dương Minh Quyền đến
từ Pandanus Resort, Pate Dông của đầu bếp Nguyễn Văn Tiến đến từ Villa Del Sol
Beach Resort.
|
Ban Giám khảo và các đầu bếp tham gia hội thi chụp ảnh lưu niệm |
Tối nay (24/10) các giải thưởng trên
sẽ được trao tại Lễ bế mạc Liên hoan ẩm thực “Món ngon Bình Thuận”.
H.Châu (ảnh N.
Lân)