Đến quán Quê thưởng thức lẩu thả
Đến quán Quê thưởng thức lẩu thả và tiệc
buffet
BTO- Không ngờ ở ngay giữa thành phố
lại có một quán ăn mang đậm nét quê đó là quán Quê ở 445 Thủ Khoa Huân, Phan
Thiết. Quán khá yên tĩnh, toát lên vẻ dân dã với bánh xe bò, bàn và tường bằng
tre đan, bàn gỗ xưa, những bình nước đựng gia vị, chén cổ, chiếc đàn xưa treo
trên tường…và những cô gái phục vụ mặc áo dài duyên dáng, phong cách rất chu
đáo, chuyên nghiệp.
|
|
Khung cảnh ấm cúng |
|
Bàn tiệc buffet hấp dẫn |
|
Món lẩu thả |
Anh Bình- chủ quán cho biết: “Mình mở
quán này nhìn vào dãy tiệc buffet có vẻ Tây nhưng thực ra điểm nhấn của mình
chính là phong cách Việt. Thích một cái gì đó độc đáo, của riêng mình không lẫn
vào đâu được. Điều nữa là an toàn vệ sinh thực phẩm phải đặt lên hàng đầu…”. Có
lẽ vì thế mà dạo một vòng quanh quán thấy tất cả đều rất gọn gàng, ngăn nắp và
sạch sẽ. Thú vị nhất là món Lẩu thả mà ai đã ăn một lần là nhớ mãi.
Lẩu thả ở đây được chính tay bếp trưởng Trương Thị
Thu Liễu chế biến. Chị Liễu cũng được nhiều người biết đến với kinh nghiệm hơn
20 năm gắn bó với nghề bếp, chị Liễu luôn đảm nhiệm vị trí bếp trưởng tại các
resort nổi tiếng ở Bình Thuận như: Pandanus, Seahorse, Blue Ocean, The Cliff,
Dessole Sealion...Chị Liễu cho biết: “Nguyên liệu để chế biến món Lẩu
thả rất dân dã gồm cá, thịt, tôm… đầu bếp nào cũng đều chế biến được. Nhưng bí
quyết cho món lẩu này, chính là nồi nước thả lẩu được hầm với xương heo, gà, vắt
nước quả lê vào cho ngọt thanh… Chúng tôi mới chỉ nhìn những món cá xếp gọn gàng
trên dĩa, thịt luộc, trứng xắt sợi, dưa leo, xoài sống xắt nhỏ, rau sống trộn
bắp chuối để trên những bẹ bắp chuối như đánh thức tất cả giác quan. Nồi nước
sôi bùng với hương thơm ngào ngạt. Tất cả trộn vào chan nước lẩu lên… ngọt, bùi,
cay, béo ai cũng xuýt xoa “ngon quá”. Nhưng trên hết, vị đặc trưng khác biệt của
món Lẩu thả là ở nước mắm cá cơm Phan Thiết. Chính đặc sản này đã giúp chị Liễu
đoạt nhiều giải thưởng tại các cuộc tranh tài ở nhiều tỉnh, thành khác nhau như:
Giải nhất cuộc thi Đầu bếp giỏi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ
chức (2008); Huy chương đồng tại cuộc thi Món ngon vùng miền ở TP. Hồ Chí Minh
(2009). Đặc biệt, năm 2010 chị đã vượt qua 50 đầu bếp khác để đoạt Huy chương
bạc toàn quốc trong cuộc thi Ẩm thực Món ăn Việt Nam - Mừng 1.000 năm Thăng Long
Hà Nội. Giải ba cuộc thi Ẩm thực Nam Trung bộ tại Đà Lạt. Gần đây nhất, chị được
lọt vào vòng 6 cuộc thi The Next Iron Chef (Siêu đầu bếp). Ngay cả vua đầu bếp
“Yan Can Cook” đã rất thích thú khi gặp chị để học cách chế biến món Lẩu thả…
Bàn tiệc buffet với gần 50 món chỉ nhìn thôi cũng
đã thấy hấp dẫn nào mực, tôm, cá, sò, thịt cuộn, sườn nướng, mì ý xào, ca ri,
xôi dừa lá cẩm…không thiếu một món nào. Tất cả đều nóng hổi và riêng các đồ hải
sản thì tươi roi rói ai thích món nào cứ việc lấy nướng tại bàn hay nhờ bếp
nướng hộ thơm lừng giá 279 ngàn đồng/người ăn thoải mái, chưa kể các món tráng
miệng gồm chè và các loại trái cây.
Không cần đi đâu xa để thưởng thức những món ăn độc
đáo, nhất là món Lẩu thả vừa được Hội
Kỷ lục Việt Nam công nhận vào Top 100
món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam, đến Quán Quê để thưởng thức với
giá 249 ngàn đồng/lẩu cho 4 người ăn. Các món khác nếu không thích ăn buffet thì
bạn hãy gọi từng món riêng với giá chỉ từ 89.000 đồng/món trở lên…
Thu Thủy