Món sườn nướng tỏi
Món sườn nướng tỏi
BT- Nguyên liệu: 500g sườn heo, 1 củ
gừng, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh
xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1
muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen.
Cách làm: Sườn rửa sạch, thấm khô
bằng khăn sạch rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không chặt ngắn quá khi nướng thịt
quắt lại, ăn kém ngon. Gừng tỏi bằm nhỏ. Đem trộn lẫn các thành phần với gia vị
trong một âu lớn. Khuấy cho các thành phần quyện đều thì trút sườn vào, trộn đều
lại lần nữa cho sườn thấm sốt. Bọc kín âu trộn bằng màng bọc thực phẩm, để vào
ngăn mát tủ lạnh và ướp trong 24 giờ. Đủ thời gian, lấy sườn ra, trộn lại lần
nữa cho sườn đều sốt, gắp từng miếng sườn lên vỉ nướng, phía dưới có lót giấy
nhôm để hứng nước thịt tiết ra trong quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 2100C
trong 25 phút hoặc đến khi thấy sườn chín vàng đều là được. Lưu ý, khi nướng
được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp sốt ướp còn lại trong âu
trộn rồi đặt khay nướng trở lại.
C&Đ