Vào bếp cùng du khách nước ngoài

Vào bếp cùng du khách nước ngoài

BTO- Ẩm thực Việt luôn hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng và phong phú của món ăn, cũng như sự cầu kỳ trong chế biến. Do đó, vợ chồng du khách người Estonia sau một tuần đến nghỉ dưỡng ở resort Poshanư (P.Hàm Tiến – Phan Thiết) đã có nhu cầu được tự tay chế biến vài món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Được sự hỗ trợ hoàn toàn về kinh phí cũng như sự hướng dẫn tận tình của bếp trưởng Trương Thị Thu Liễu - người có 20 năm trong nghề bếp, anh Norman và chị Kristiine đã có một buổi vào bếp thật ấn tượng và hiệu quả.

9 giờ sáng, chúng tôi theo chân đôi vợ chồng trẻ đến chợ tạm Phan Thiết. Tại đây, họ được chị Liễu hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon như cá, tôm, rau củ… và những nguyên liệu cần thiết khác.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, vợ chồng du khách rất háo hức vào bếp để nấu 3 món mà họ đã từng dùng qua và cảm thấy rất ưng ý là: gỏi tôm, gỏi tôm cuốn thanh long và cari cá.

Xem clip

Chị Liễu hướng dẫn khá tỉ mỉ từng bước thực hiện, những kỹ thuật trong nấu ăn để món ăn vừa đẹp mắt vừa đảm bảo dinh dưỡng cũng như giữ được màu sắc, sự tươi ngon. Chị cho biết, đối với từng món ăn khác nhau sẽ có cách chế biến riêng tùy theo sự nhạy bén của người đầu bếp để có được mùi vị đặc biệt.

Ghi chép cẩn thận từng bước thực hiện cũng như những nguyên liệu để chế biến, vợ chồng anh tiếp thu khá nhanh và khéo léo thực hiện từng món ăn. Đây là lần đầu tiên vợ chồng trẻ du lịch đến Việt Nam, rất mê ẩm thực Việt và có nguyện vọng được học hỏi cách nấu vài món ăn để khi về nước họ có thể nấu cho gia đình, bạn bè thưởng thức. Ngoài ra, vợ chồng anh còn muốn bổ sung vào thực đơn của nhà hàng tại Estonia các món ăn Châu Á thêm đa dạng và phong phú. Dưới sự hướng dẫn tận tình của bếp trưởng resort Poshanư, đôi vợ chồng trẻ đã hoàn thành 3 món ăn mà họ rất yêu thích.

Đây cũng là lần đầu tiên resort Poshanư tạo điều kiện thuận lợi cho du khách vào bếp nấu các món ăn Việt Nam. Trước đây nhiều du khách cũng yêu cầu, tuy nhiên resort chưa có điều kiện tổ chức cũng như chưa có đầu bếp rành ngoại ngữ như chị Liễu để hướng dẫn chuyên môn cụ thể. Do đó, đây cũng là dịp để quảng bá ẩm thực Việt đến với bạn bè quốc tế đối với những ai đam mê ẩm thực Việt Nam.

M.Vân – M.Thiện