|
(Tôm cocktail Sea Lion) |
Trong thực đơn hải sản thơm ngon của Sea Lion
Resort (Phan Thiết, Bình Thuận), mónTôm cockail Sea Lion vừa
lạ trong tên gọi, vừa đậm đà hương vị miền biển luôn được thực khách
trong nước và quốc tế chọn lựa thưởng thức.
Theo Bếp trưởng Nguyễn Tuấn Đức, tôm dùng để chế biến món ăn đặc sản
biển này phải là loại tôm sú biển tươi rói với những thớ thịt trắng ngần
và thơm ngọt. Tôm sú có tên khoa học là Penaeus monodon và là một loài
động vật có giáp xác sinh sống ở nhiều vùng biển nhiệt đới, trong đó có
Việt Nam. Đặc biệt, vùng biển Phan Thiết có loài tôm sú lửa cho thịt
thơm ngon và bổ dưỡng.
Chọn các con tôm có trọng lượng từ 100-200 gram, sau khi đem luộc với
nước sôi được bóc hết vỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí và tiện khi
dùng. Trong thời gian chờ tôm ráo, các đầu bếp sẽ pha chế nước sốt
cocktail ăn kèm. Tạo nên sự độc đáo và ngon miệng cho món Tôm cocktail
Sea Lion chính là bí quyết pha chế nước sốt cocktail. Từ các nguyên liệu
chính bao gồm sốt mayonnaise, nước cốt cam, tương ớt, tương cà, rượu
vang và nhất là tapasco được trộn đều cho ra món sốt có màu hồng đỏ với
vị vừa chua chua - cay cay, vừa thơm thơm - nồng nồng rất kích thích vị
giác.
|
(Chế biến) |
Tôm sắp đều trên 2 giá đỡ bằng vỏ ốc vôi đối xứng trên
đĩa và được rưới sốt cocktail lên trên cho đẹp. Một trái ớt xanh Đà Lạt
được cắt tỉa khéo léo thành chiếc giỏ đựng sốt cocktail cùng với một ít
xà lách cắt sợi trộn đều với sốt cocktail. Vị ngọt bùi của thịt tôm biển
khi chấm với sốt cocktail và chút xà lách ăn kèm tạo nên một món ăn hấp
dẫn với nhiều hương vị vừa lạ vừa quen. Đó là miếng thịt tôm dân dã chợt
lạ đi với vị chua cay của cam và ớt, vị béo và cay nồng của sốt
mayonnaise và rượu vang.Du khách đến với thành phố Phan Thiết là đến
để chiêm ngưỡng những bãi biển ngập tràn nắng vàng, để tìm hiểu những
bản sắc văn hóa truyền thống và để thưởng thức những món ăn ngon từ đặc
sản biển, trong đó chắc chắn sẽ có món Tôm cockail Sea Lion rất thú vị
và ngon miệng.
Theo Thudoresort.com