Du lịch Hàm Thuận Nam

Du lịch Hàm Thuận Nam: Hướng tới sự độc đáo, mới lạ

BT- Hàm Thuận Nam được thiên nhiên ban tặng hơn 23km bờ biển hoang sơ và xinh đẹp. Gần 10 năm sau hiện tượng nhật thực toàn phần, dọc biển Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận đã có hàng chục dự án du lịch, khai thác cảnh đẹp thiên nhiên và hải đăng Kê Gà.

Dọc bờ biển Hàm Thuận Nam có nhiều bãi đá đẹp.
Từ khu du lịch Lu Glamping ngắm cảnh hải đăng Kê Gà.

 Các khu du lịch ở Hàm Thuận Nam đã khai thác vẻ đẹp tự nhiên của biển, của núi, đồi cát, đá hoang sơ, mộc mạc để phát triển du lịch sinh thái và du lịch dã ngoại.

Nổi rõ nhất là 12 dự án resort bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quy hoạch cảng Kê Gà (trước đây) cũng đã có kế hoạch phục hồi đón khách. Bên cạnh đó, nhiều dự án du lịch mới được đầu tư mà khu du lịch Lu Glamping nằm ở bãi biển Kê Gà, xã Tân Thành là một minh chứng. Dự án đang trong giai đoạn xây dựng, dự kiến đến hết tháng 6/2016 mới hoàn tất, nhưng nơi đây hàng ngày đã mở cửa để đón khách tham quan, cắm trại, dã ngoại, tắm biển hoặc nghỉ đêm tại lều trại sát biển, nhà nghỉ tổ ong, phòng ngủ container hoặc các khu du lịch khác như: Rock Water Bay, Aloha Beach ViLlage (của Công ty Việt Úc) quy mô rộng 15ha, vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng với hệ thống trung tâm thương mại - dịch vụ rộng 27.000m2.

Có thể nói, sau 3 năm dừng dự án xây dựng cảng Kê Gà, tiềm năng du lịch Hàm Thuận Nam đã được đánh thức; hàng loạt dự án du lịch được khởi động, hồi sinh. Hiện Hàm Thuận Nam có hơn 82 dự án du lịch với tổng diện tích hơn 800ha. Trong đó, có 18 dự án đang hoạt động và hơn 21 dự án đang  xây dựng và khai thác từng phần. Các chủ đầu tư luôn tìm cách thiết kế mới lạ, tạo sự khác biệt và độc đáo để thu hút du khách.

LÊ THANH

Cập nhật ngày 20-05-2016
Xem tin theo ngày