Làng Tre -  ngay từ tên gọi đã t

Làng Tre -  ngay từ tên gọi đã thiên nhiên

BT- Giờ thì Làng Tre - Mũi Né đã trở thành resort ven biển có thương hiệu và được nhiều du khách khắp nơi trên thế giới chọn làm điểm dừng chân cho kỳ nghỉ của mình.

 15 năm xây dựng thương hiệu

Không lâu sau sự kiện nhật thực toàn phần tại Phan Thiết (24/10/1995), bà Ngô Thanh Loan tìm về Mũi Né. Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hoang sơ nơi đây và nhận ra tiềm năng hiếm nơi nào có được, bà cùng các cộng sự bắt tay xây dựng những bungalow đầu tiên - khởi đầu cho một dự án du lịch lớn. Để góp phần gìn giữ bản sắc làng quê Việt Nam và gần gũi với thiên nhiên, nên hầu hết vật liệu sử dụng xây dựng các phòng nghỉ dưỡng đều là tre nứa. Tên gọi “Bamboo Village- Làng Tre” cũng gắn liền với khu nghỉ dưỡng suốt 15 năm qua, kể từ cuối tháng 9/1998 cho đến nay.

 Luôn học hỏi, nâng cao chất lượng phục vụ, theo thời gian Làng Tre - Mũi Né không ngừng lớn mạnh. Năm 2000, Làng Tre - Mũi Né được công nhận hạng khách sạn 2 sao, đến năm 2005 tiếp tục được “nâng cấp” hạng khách sạn nghỉ dưỡng 3 sao. Trong năm 2009, chính thức được công nhận là khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 4 sao với tổng cộng 143 phòng. Hiện nay, Làng Tre - Mũi Né đã trở thành thương hiệu mạnh trong toàn ngành du lịch. Liên tiếp hai năm liền (2010 - 2011), điểm đến này vinh dự được nhận giải thưởng uy tín “Top 10 khách sạn 4 sao Việt Nam” do Tổng cục Du lịch trao tặng. Còn từ năm 2008 - 2013, Làng Tre - Mũi Né đều được nhận giải The Guide Awards của Tạp chí The Guide.

Ấm áp và thân thiện

Nhận xét về Làng Tre - Mũi Né, ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho rằng, đây là một trong những đơn vị có nhiều nỗ lực trong tìm kiếm, phát triển thị trường khách. Ngoài chất lượng dịch vụ tốt, doanh nghiệp còn đảm bảo môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và tích cực góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch Bình Thuận…

Quả thật đến với Làng Tre, dường như tất cả du khách đều cảm nhận sự ấm áp, thân thiện và hòa quyện với thiên nhiên của một điểm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Bà Ngô Thanh Loan vui mừng cho biết: Những chỉ số tin cậy của khách hàng ngày càng nhiều với hơn 3.000 lượt khách quay trở lại Làng Tre - Mũi Né, trong đó có trường hợp quay trở lại đến 25 lần. Không những vậy, nhiều trang web uy tín về du lịch và khách sạn trên thế giới như: Booking.com, Agoda, Holidaycheck.de, Trip Advisor… cũng đánh giá cao điểm đến ưa chuộng ở Bình Thuận.

 Đ.QUỐC

Cập nhật ngày 22-10-2013
Xem tin theo ngày