• BT- Nhắc đến “mì quảng” - thì ngay từ cái tên - hẳn ít nhiều đã gợi nên những liên tưởng về quê hương của món ăn này. Đúng vậy, mì quảng đích thị là một món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Song, khi nói “mì quảng Phan Thiết”, thì người ta lại ngờ ngợ: Đây là món ăn gì? Có phải là món mì của xứ Quảng được bán tại Phan Thiết? Hay đó là một món ăn… Phan Thiết?

  • BTO- Từ 17h đến 22h, ngày 29 và 30/4 tại đường Nguyễn Đình Chiểu (phường Hàm Tiến, Tp. Phan Thiết) sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực đường phố Mũi Né (Mui Ne Street Food Festival).

  • BT- Cá rô non gần gũi với người vùng quê nhưng do chúng quá nhỏ nên rất khó chế biến. Hầu như bà con nông dân chỉ chiên xù hoặc kho. Nhưng thỉnh thoảng, đi làm về, bắt gặp những nhánh lá rau cách non, người ta vội hái mang về làm món cá rô non xào lá cách. Món này tuy đơn giản nhưng phải biết cách làm và khéo, nếu không cá sẽ nát thịt.

  • BTO- Không ngờ ở ngay giữa thành phố lại có một quán ăn mang đậm nét quê đó là quán Quê ở 445 Thủ Khoa Huân, Phan Thiết. Quán khá yên tĩnh, toát lên vẻ dân dã với bánh xe bò, bàn và tường bằng tre đan, bàn gỗ xưa, những bình nước đựng gia vị, chén cổ, chiếc đàn xưa treo trên tường…và những cô gái phục vụ mặc áo dài duyên dáng, phong cách rất chu đáo, chuyên nghiệp.

  • BT- Qua sự khéo léo và chịu khó của chị em, hoa bắp chuối được chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình như bào mỏng để nấu canh chua hoặc làm rau sống ăn cùng với các loại rau thơm khác, hay làm món gỏi bắp chuối chấm nước mắm tỏi ớt…

  • Bếp quê
    (10-03-2017)

    BT- Về làng thăm chị. Nhà chị, cái chái bếp chị thấp lè tè, nền bằng đất nên rất ẩm. Chị ngồi lui cui bên bếp lửa mới nhen, cứ thi thoảng lại cầm cái ống thổi lửa bằng tre lên thổi phì phò. Tro trấu dính đầy mặt. Trời mưa, củi ướt nhúm được bếp lửa là rất khó.

  • BTO- Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều sản vật, đặc sản nổi tiếng, cộng với kỹ xảo trong chế biến thực phẩm của người Bình Thuận đã làm nên nhiều món ăn ẩm thực danh tiếng mà khi một ai được thưởng thức thì không thể nào quên, có thể kể một số món: Lẩu thả, mực một nắng, bánh căn, bánh hỏi lòng heo,… 

  • BT- Đảo Phú Quý không chỉ có núi Cấm, núi Cao Cát, Hòn Tranh, Hòn Đỏ, Hòn Đen, bãi Triều Dương, bãi Nhỏ và những cảnh đẹp mê hồn khác, không chỉ có tấm lòng người dân đảo quý khách để lại bao thương nhớ, đặc sản đảo Phú Quý còn có sức hút rất ấn tượng với du khách gần xa.

  • BT- Ký ức về quê hương là những kỷ niệm gắn liền với những món ăn của tuổi thơ. Nơi có những bữa cơm mẹ nấu, có “món canh tuổi thơ”- rau lủi nấu tôm. Đôi khi chỉ là vài con tôm nhỏ đem nấu thôi cũng ngọt ngào hương vị, vì đó là nhà, là cơm của mẹ.

  • BT- Đầu năm nghe lời của “hậu phương vững chắc”, tôi làm chuyến phượt Đà Lạt. Đã trót mang tư tưởng chớ đến nơi đông người vào dịp lễ, tết nên tôi không mặn mà lắm với việc xê dịch, di chuyển thế này, trong khi đây lại là địa danh nổi tiếng về du lịch ở nước ta…

Trang 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/