• BT- “Cá đù khô xẻ, lạt muối, 150.000 đồng/kg.  Bữa nay còn hàng chớ vài ba bữa nữa, mấy chị có mua em cũng khó chạy ra hàng”, Nguyễn Thị Sen (40 tuổi) chuyên xẻ, cung cấp hải sản khô các loại ở xã Tân Tiến (thị xã La Gi) nói với 3 chị dừng xe trước nhà hỏi mua hàng.

  • BTO- Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2019); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và UBND thành phố Phan Thiết tổ chức Không gian Ẩm thực - Đặc sản Bình Thuận năm 2019 với chủ đề “Món ngon Bình Thuận”.

  •  BX- Trong hành trình du lịch và khám phá văn hóa vùng miền, điều đọng lại trong lòng du khách không chỉ những thắng cảnh đẹp, lòng hiếu khách của người dân địa phương, mà điểm nổi bật, cuốn hút nhất chính là văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng miền ấy.

  • BT- Tháng 11,  biển hay động,  cá đối vào sát bờ vì gió thổi căng, sóng đánh dữ.  Chính vì vậy, gần đây, sáng nào ông Nguyễn Văn Rừng (Năm Rừng) ở thôn Văn Kê, xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) đều mang lưới ra biển,  đánh cá đối. Mỗi sáng như vậy được 5 -10 kg cá, và như ông nói, một phần để ăn, một phần bán ra ngoài kiếm thêm thu nhập.

  • BTO - Nhiều món ăn hấp dẫn đến từ nhiều nơi đã hội tụ tại “Lễ hội ẩm thực đường phố” diễn ra tối ngày 1 và 2/9 trên tuyến phố đông du khách Nguyễn Đình Chiểu.

  • BT- Có dịp về chợ Huy Khiêm (Tánh Linh), dù sớm hay chiều bạn cũng có thể tìm mua cho mình nhiều loại thức ăn hết sức dân dã. Ấy là món xôi ngọt đặc trưng xứ Quảng (làm từ đậu đen, nếp, đường có pha thêm mè và gừng), bánh ướt, bánh ú, bánh tét và đặc biệt gỏi mít. Gỏi mít chợ Huy Khiêm không cầu kỳ nhưng rất ngon.

  • BTO - Tháng 4, trời yên biển lặng chúng tôi có dịp trở lại huyện đảo Phú Quý. Suốt một ngày tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp của đảo nhỏ, chiều tối chúng tôi được thưởng thức các món đặc sản của Phú Quý. Trong đó ấn tượng nhất là món “bò nóng” Phú Quý.

  • BT - Du lịch Bình Thuận từ khi hình thành và phát triển đã cố gắng tạo nên dấu ấn cho kinh tế địa phương. Mặc dù từng có khởi đầu tốt, nhưng gần như ngành du lịch vẫn còn chậm và chưa đột phá mạnh. Để hiểu hơn về công tác quảng bá, xúc tiến thương mại du lịch, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ông Võ Xuân Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận, xung quanh vấn đề này...

  • BT- Thôn Bình An, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc có khoảng 15 hộ dân làm bánh tráng. Bánh tráng Bình An làm từ bột gạo và mè, được nhiều thương lái và người dân biết tới bởi vị  thơm đặc trưng và độ mềm, dẻo.

  • BT- Trong số những thứ bánh, mứt mà khi còn sống má tôi thường chộn rộn bày ra làm dịp tết, có một loại tôi ít thấy bán ngoài chợ: mứt khế.

Trang 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/20/