• BTO - Nhiều món ăn hấp dẫn đến từ nhiều nơi đã hội tụ tại “Lễ hội ẩm thực đường phố” diễn ra tối ngày 1 và 2/9 trên tuyến phố đông du khách Nguyễn Đình Chiểu.

  • BT- Có dịp về chợ Huy Khiêm (Tánh Linh), dù sớm hay chiều bạn cũng có thể tìm mua cho mình nhiều loại thức ăn hết sức dân dã. Ấy là món xôi ngọt đặc trưng xứ Quảng (làm từ đậu đen, nếp, đường có pha thêm mè và gừng), bánh ướt, bánh ú, bánh tét và đặc biệt gỏi mít. Gỏi mít chợ Huy Khiêm không cầu kỳ nhưng rất ngon.

  • BTO - Tháng 4, trời yên biển lặng chúng tôi có dịp trở lại huyện đảo Phú Quý. Suốt một ngày tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp của đảo nhỏ, chiều tối chúng tôi được thưởng thức các món đặc sản của Phú Quý. Trong đó ấn tượng nhất là món “bò nóng” Phú Quý.

  • BT - Du lịch Bình Thuận từ khi hình thành và phát triển đã cố gắng tạo nên dấu ấn cho kinh tế địa phương. Mặc dù từng có khởi đầu tốt, nhưng gần như ngành du lịch vẫn còn chậm và chưa đột phá mạnh. Để hiểu hơn về công tác quảng bá, xúc tiến thương mại du lịch, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn ông Võ Xuân Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận, xung quanh vấn đề này...

  • BT- Thôn Bình An, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc có khoảng 15 hộ dân làm bánh tráng. Bánh tráng Bình An làm từ bột gạo và mè, được nhiều thương lái và người dân biết tới bởi vị  thơm đặc trưng và độ mềm, dẻo.

  • BT- Trong số những thứ bánh, mứt mà khi còn sống má tôi thường chộn rộn bày ra làm dịp tết, có một loại tôi ít thấy bán ngoài chợ: mứt khế.

  • BTO- Đạt giải Nhì tại Hội thi quy tụ nhiều món chiên đặc sắc nhất Việt Nam năm 2018, do Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp với Hiệp hội du lịch TPHCM tổ chức mới đây tại TPHCM, đầu bếp trẻ Lê Quốc Thịnh – quê ở TP Phan Thiết đã chinh phục được ban giám khảo và nhiều thực khách khó tính bằng món ăn dân dã của quê nhà Bình Thuận là “Chả cuốn cá trích”.

  • BT- Bánh mì Việt Nam được đánh giá là một trong những loại sandwich ngon trên thế giới. Bánh mì Việt Nam hiện diện trong từ điển Oxford English Dictionary, một loại từ điển nổi tiếng của Anh, được dùng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

  • BT- Không chỉ có cá biển, ở Bình Thuận cá đồng, cá sông tương đối nhiều. Tánh Linh, Đức Linh, là 2 nơi của Bình Thuận nổi tiếng về cá đồng, cá sông đánh bắt trên sông La Ngà, là nguồn thu nhập tăng thêm của người dân từ lâu

  • BT- Vừa về thăm nhà sau một năm công tác xa quê, mẹ bảo: “Nằm võng nghỉ ngơi đi, lát mẹ làm món canh chua cá lăng non cho con ăn”. Ôi, cái món mà ngay từ lúc nhỏ tôi đã thích. Mẹ thiệt là tâm lý, nhưng phải nói may mắn tôi về đúng ngay mùa cá lăng.

Trang 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10/11/12/13/14/15/16/17/18/19/