Du lịch Bình Thuận mùa dịch

Du lịch Bình Thuận mùa dịch: Tung nhiều gói khuyến mãi, giảm giá

BTO- Vừa gượng dậy sau trận dịch được 1-2 tháng thì ngành du lịch Bình Thuận lại thêm 1 cú “đấm bồi” khi đợt dịch lần 2 bùng phát. Làm gì để chống đỡ đang là câu hỏi khó cho ngành du lịch…

Du khách tại view biển của Sonata.

Khó chồng khó

Mặc dù Bình Thuận cho đến thời điểm này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 (tính từ ngày 12/3), công tác phòng chống dịch vẫn luôn chủ động nhưng lượng khách đến Bình Thuận giảm khá mạnh, có nơi khách tour hủy gần hết. Vào những ngày cuối tháng 7 sang tháng 8, không ít những nhà hàng, resort, khách sạn… “khóc ròng” khi nghe điện thoại khách hủy. Nhiều điểm du lịch vắng bóng vì khách du lịch không đến. Có nhiều chỗ vừa chỉnh trang lại sau cơn dịch đợt 1 tốn kém khá nhiều, chưa kịp đi vào hoạt động thì trở lại im ắng vì vắng khách. Tâm lý e ngại đã khiến nhiều du khách không dám đi kể cả những nơi không có dịch.

Gỡ khó: Tung khuyến mãi, giảm giá sâu

Trước tình trạng khó khăn trên, Sở văn hóa Thể thao và du lịch luôn có những văn bản chỉ đạo, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa giúp ngành du lịch chống đỡ, vượt khó duy trì hoạt động. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản triển khai phương án đáp ứng với cấp độ 2 dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi các đơn vị, địa phương.

Trong đó, chú ý theo dõi, yêu cầu các công ty du lịch hủy các gói, tour du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các nơi đã có ghi nhận trường hợp mắc bệnh và không đón khách du lịch từ các vùng có dịch vào tỉnh.

Một phòng nghỉ sang trọng của Resort Pandanus.

Theo dõi, nhắc nhở các công ty du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú tăng cường quản lý, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương nếu phát hiện du khách có biểu hiện nhiễm Covid-19.

Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh… Những chỉ đạo kịp thời như thế sẽ giúp cho du khách cảm thấy an toàn hơn khi đến các điểm, khu du lịch.

Về phía các KDL tung nhiều gói khuyến mãi, giảm giá sâu thu hút khách trong tỉnh nghỉ dưỡng trong ngày hay 2 ngày 1 đêm. Nhất là gói nghỉ dưỡng trong ngày ở nhiều resort cao cấp được mọi người hưởng ứng.

Đây là cơ hội cho nhiều người ở Bình Thuận nhưng chưa có điều kiện được nghỉ dưỡng ở nhiều resort từ 3-4 sao. Ngay tại resort Sonata ở Tiến Thành, Phan Thiết tung gói trong ngày chỉ 220.000 đồng ngày thường, 250.000 đồng/ngày thứ 7 - chủ nhật/người kèm theo ăn trưa tự chọn các sét menu.

Còn Malibu resort ở Mũi Né cũng tung gói 350.000 đồng/ngày được check in cảnh resort, ăn 1 bữa trưa với nhiều món hải sản, tắm hồ bơi. Resort Pandanus Mũi Né tung nhiều gói ăn nghỉ dưỡng như tiệc bufette, giảm giá chỉ còn hơn 1,4 triệu đồng/ phòng 2 người/ 2 ngày 1 đêm, hay nghỉ dưỡng trong ngày cho 1 phòng /2 khách chỉ 500.000 đồng, và ăn tại nhà hàng chỉ khoảng 250.000 đồng/ người với nhiều món ngon.

Bên cạnh đó, tại các điểm du lịch ở Hàm Tiến, Mũi Né như Suối Tiên, Suối Tiên Hill, dọc đường ra khu Bàu Trắng cũng tạo thêm nhiều điểm check in cho du khách tha hồ “ sống ảo” rất đẹp…

Chưa bao giờ du lịch Bình Thuận lại giảm giá sâu như vậy để gỡ khó, hút khách, vừa duy trì hoạt động chống chọi qua mùa dịch.

Thu Thủy

Cập nhật ngày 26-08-2020
Xem tin theo ngày