Công nhận Phú Quý là Khu du lịch

Công nhận Phú Quý là Khu du lịch cấp tỉnh của Bình Thuận

BTO- Sáng 3/7, tại huyện đảo Phú Quý đã diễn ra lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận Phú Quý là khu du lịch cấp tỉnh.

Huyện đảo Phú Quý được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh thơ mộng, hoang sơ với các bãi tắm đẹp. Từ đầu năm 2016 đến nay, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ/ngày đã mở ra một thời kỳ mới cho Phú Quý.

Trong năm 2019, đã có hơn 42.000 lượt du khách trong và ngoài nước đến Phú Quý (tăng 117% so năm 2018). Hiện nay tuyến vận tải hành khách Phan Thiết – Phú Quý đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa với 3 tàu cao tốc và các tàu vận chuyển hàng hóa đang hoạt động thường xuyên...  Giao thông đường biển từ đất liền ra đảo được cải thiện, du khách khắp nơi trong tỉnh, cả nước và khách quốc tế đến đảo ngày một đông để công tác, nghiên cứu lịch sử và ngắm cảnh thiên nhiên... Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển.

Phú Quý được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh không chỉ là sự kiện quan trọng của địa phương, mà còn là kết quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là dấu mốc quan trọng, là cơ hội tốt để ngành du lịch của huyện Phú Quý phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính trao quyết định công nhận cho huyện Phú Quý.

Theo quy hoạch phát triển du lịch trên đảo Phú Quý của UBND tỉnh, đến năm 2030, Phú Quý sẽ đón 74.000 lượt khách (trong đó khách quốc tế khoảng 6.000 lượt), tốc độ tăng trưởng khoảng 10,46%/năm và tổng nguồn thu từ du lịch đạt khoảng 380 tỷ đồng/năm, giúp giải quyết việc làm cho trên 2.000 lao động.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, cho biết: Với 10 hòn đảo có quy mô diện tích và đặc điểm tự nhiên khác nhau, Phú Quý có vị trí cực kỳ quan trọng về an ninh quốc phòng và vai trò đảo tiền tiêu bao quát vùng biển quan trọng ở Nam Trung Bộ. Là điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng của tỉnh Bình Thuận, với các sản phẩm du lịch như tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích trên đảo, các làng chài truyền thống…

Ra mắt chi hội du lịch huyện Phú Quý.

 Người dân Phú Quý chân thật, hiền hòa, mến khách, có nhiều loại hải sản ngon, địa hình, khung cảnh còn hoang sơ, đây là địa điểm du lịch hấp dẫn, lý thú thu hút nhiều lượng khách đến với Phú Quý tham quan du lịch, nghỉ dưỡng và đạt được những tiêu chí để trở thành khu du lịch cấp tỉnh. Đây là địa phương đầu tiên được công nhận là khu du lịch cấp tỉnh.

Tại buổi lễ,Giám đốc Sở VHTT&DL  Ngô Minh Chính đã trao quyết định công nhận Khu du lịch cấp tỉnh cho huyện đảo Phú Quý.Đồng thời, Hiệp hội du lịch Bình Thuận cũng ra mắt Chi hội du lịch Phú Quý trực thuộc Hiệp hội du lịch Bình Thuận. Hiện Chi hội đã thu hút được 10 thành viên, là những người đang kinh doanh, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện. Việc thành lập chi hội sẽ giúp từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính bền vững cũng như tạo ra các sản phẩm du lịch phong phú và đa dạng.

ĐÌNH HÒA

Cập nhật ngày 03-07-2020
Xem tin theo ngày