Các resort

Các resort “tung chiêu” kích cầu

BT- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong dịp lễ năm nay (từ 27/4- 1/5), toàn tỉnh ước đón khoảng 73.800 lượt khách (tăng 24% so cùng kỳ năm 2018), trong đó khách quốc tế khoảng 14.500 lượt. Công suất phòng của các cơ sở lưu trú, khách sạn, resort trên địa bàn đạt 80 - 90%. Riêng các ngày từ 28 - 30, công suất phòng đạt từ 90 - 100%.

 Các resort tổ chức nhiều hoạt động vui chơi sôi động ngày hè như: lễ hội thả diều, các môn thể thao trên biển...

Thời điểm này, tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khách sạn, resort lớn như: Blue Ocean, Sài Gòn Mũi Né, Victoria… đều đã được khách đặt phòng từ trước. Công suất phòng của hầu hết các resort ở đây đều đạt 100% trong 2 ngày 28 và 29/4, các ngày còn lại công suất khoảng 70 - 80%. Bà Kristy Marland, Giám đốc điều hành Blue Ocean Resort cho biết: Lượng khách đặt phòng năm nay tăng hơn so năm trước. Hiện phòng nghỉ tại resort đã được khách đặt trước cho kỳ nghỉ lễ này. Cao điểm ngày 28/4 công suất phòng tại đây đạt 100%. Vừa bước qua cao điểm kỳ nghỉ đông nên lượng khách quốc tế đến từ các nước châu Âu, Bắc Á trong kỳ nghỉ này chiếm số lượng ít hơn, chủ yếu là khách nội địa (chiếm khoảng 70%). Dù lượng khách đông nhưng giá phòng vẫn được giữ nguyên theo niêm yết, không phụ thu và các dịch vụ khác cũng không tăng. Để đảm bảo an toàn cho khách, Blue Ocean Resort luôn bố trí nhân viên giám sát bãi biển và hồ bơi với trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng. Đồng thời, resort đẩy nhanh tiến độ sửa chữa cơ sở vật chất, cảnh quan, vệ sinh môi trường… để mang đến cho du khách kỳ nghỉ an toàn và thoải mái.

Ngoài lượng khách lưu trú tại các khu resort cao cấp ở Hàm Tiến, Mũi Né, Kê Gà… dự báo các khu du lịch biển cộng đồng như: Hòn Rơm, Đồi Dương, Tiến Thành sẽ thu hút khá đông lượng khách cắm trại, dã ngoại và vui chơi. Để kích cầu thị trường khách nội địa, các resort cũng “tung” ra nhiều chương trình giảm giá như: “Getaways – Hãy ghé lại Blue Ocean”, “Hello Sunny” tại The Cliff Resort & Residences, chương trình “Giá sốc ngày hè - Đi ngay và luôn” tại Khu nghỉ dưỡng biển và Spa Victoria… với các gói sản phẩm giảm giá phòng nghỉ, tặng quà, miễn phí dịch vụ. Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng, resort còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi sôi động ngày hè như: lễ hội thả diều, các môn thể thao trên biển...

Để đảm bảo hoạt động diễn ra an toàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản yêu cầu ban quản lý các khu, điểm du lịch tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn đuối nước, quản lý các hoạt động mua bán hàng rong, chèo kéo du khách… Riêng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch phải thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết đồng thời thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho du khách.  

Do kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày liên tục đồng thời bước vào mùa hè, thời tiết nắng nóng nên nhu cầu đi lại vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay dự báo tăng hơn 20% so mọi năm, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 80% lượng khách

ĐÌNH HÒA

Cập nhật ngày 29-04-2019
Xem tin theo ngày