Rất đông du khách đến núi Tà Cú

Rất đông du khách đến núi Tà Cú dịp Tết

BTO - Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, khu du lịch TTC World - Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam đang là  điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước. Chỉ tính từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, lượng khách tham quan tại Khu du lịch TTC World – Tà Cú đạt trên 10 ngàn lượt khách.

Núi Tà Cú nằm ven quốc lộ 1A tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, cách TP Phan Thiết 28km về phía Nam, là một địa điểm leo núi, một thắng cảnh kỳ thú của tỉnh có đỉnh cao 649m so với mặt nước biển. Khung cảnh nơi đây hoang sơ, kỳ vỹ với núi non trùng điệp, thấp thoáng mái chùa cổ kính ẩn sau rừng cây.

Để thu hút du khách, những năm qua, Khu du lịch TTC World - Tà Cú không ngừng đầu tư nhiều hạng mục, tăng cường cây xanh, bảo vệ môi trường, đặc biệt là giữ rừng Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú. Hiện, trong khuôn viên rộng lớn của Khu du lịch TTC World - Tà Cú đều có cây xanh phủ bóng mát. Dọc quanh các tuyến đường trong khuôn viên đều có hoa, đủ loại hoa khoe sắc.

Riêng Xuân Kỷ Hợi 2019, chùa Núi Tà Cú đã hoàn thiện công tác trùng tu và xây dựng các hạng mục mới để đón khách thập phương tham quan. Được biết, Chùa núi Tà Cú được trùng tu xây mới trên diện tích chùa cũ khoảng 700m2, gồm các hạng mục như: Chánh điện thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tạc từ đá granit nguyên khối có tại khu Phật nhập Niết bàn, núi Tà Cú. Khi chế tác hoàn chỉnh, tượng Phật nặng gần 8 tấn (chưa kể tòa sen làm bệ đỡ). Phía sau Tượng Phật là bức tranh điêu khắc gỗ được chạm trổ Thập Bát La Hán hộ pháp đạo Phật rất tỉ mỉ. Ngoài ra, các hạng mục khác như Đông Khánh Đường, Tây Khánh Đường, Bửu Tháp, Tháp Chuông, Cổng Chính… cũng đã hoàn thiện đón khách thập phương.

Du khách tham quan Chùa núi Tà Cú.

Một du khách người Nga đến tham quan khu du lịch chia sẻ, đến Tà Cú thích nhất là không khí trong lành và những tượng Phật lớn, mang đậm văn hóa người Việt. Nhiều loại cây như trắc, giáng hương, bằng lăng rợp cả ngọn núi. Đặc biệt, dòng nước suối trong vắt tuôn ra từ những khe đá trên núi mát lạnh, trong veo càng làm cho khung cảnh thiên nhiên trở nên kỳ thú.

 Anh Nguyễn Mạnh Hùng đến từ Khánh Hòa cho biết, trước khi đến núi Tà Cú du xuân, anh đã tìm hiểu và được biết có hai cách để lên đến đỉnh núi Tà Cú là đường bộ và đường cáp treo. Vì thích mạo hiểm và sức khỏe khá tốt nên anh Hùng đã chọn phương án men theo hơn 1.000 bậc thang, tốn gần 3 giờ đồng hồ để lên núi. Lên đến chùa Núi Tà Cú, anh vừa bất ngờ trước những công trình kiến trúc mang đậm giá trị văn hóa tâm linh vừa đắm mình trong cõi trầm lắng của thiên nhiên. Chính vì vậy, nhất định năm sau anh sẽ quay lại chùa Núi Tà Cú lễ Phật, cầu mong cho gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Huỳnh Anh

Cập nhật ngày 10-02-2019
Xem tin theo ngày