Chung tay với doanh nghiệp giải

Chung tay với doanh nghiệp giải quyết tình trạng biển xâm thực

BT- Trước tình trạng sạt lở, xâm thực nhanh tại các bờ biển thuộc các khu resort  Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành đã có buổi kiểm tra thực tế cuối tuần qua.

Sạt lở cuốn bay một nhà hàng sát Coco Beach Resort.

Tại khu vực Coco Beach Resort, Hàm Tiến, Phan Thiết, sau khi đi kiểm tra thực trạng, Phó Chủ tịch thay mặt UBND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp và các dự án ven biển phải chịu trước diễn biến nước biển xâm thực diễn ra nhanh, bất ngờ, ảnh hưởng đến việc đầu tư và kinh doanh. Đồng thời đánh giá cao doanh nghiệp đã tự khắc phục, huy động nhân viên đắp kè chắn sóng chống chọi với thiên tai. Tuy nhiên, việc phòng tránh thiên tai cần sự hợp tác giữa doanh nghiệp và Nhà nước, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư khảo sát tình hình xâm thực gây sạt lở tại các bãi biển du lịch nhằm sớm đưa ra đề xuất, giải pháp căn bản để giải quyết tình trạng này. Tỉnh sẽ luôn chung tay với doanh nghiệp để giải quyết tình trạng biển xâm thực gây sạt lở tại các địa điểm du lịch; sẽ có giải pháp hữu hiệu, không để doanh nghiệp “một mình chống chọi” với khó khăn; quyết tâm giữ điểm đến Mũi Né luôn là thủ đô resort trong lòng du khách.

Trước sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, đại diện Coco Beach Resort - ông Daniel đã bày tỏ sự cảm kích việc lãnh đạo tỉnh đến hiện trường, lắng nghe nỗi niềm của doanh nghiệp và mong muốn UBND tỉnh sớm triển khai các biện pháp, dự án bảo vệ bờ biển trước tình trạng biển xâm thực.

 NhẬt hoàng

Cập nhật ngày 25-04-2018
Xem tin theo ngày