• BTO- Thống nhất việc các doanh nghiệp du lịch bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày 24/10/2021 theo các quy định tại Quyết định số 2780 (ngày 18/10/2021) của UBND tỉnh và hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng ý về chủ trương cho ngành tổ chức chương trình chào đón khách đầu tiên đến Bình Thuận trong giai đoạn bình thường mới và tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận…

  • BTO- Ngày 20/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có hướng dẫn tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo từng cấp độ dịch trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

  • BT- Sau khi thông qua, tới đây nghị quyết về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) sẽ chính thức được ban hành. Bước vào giai đoạn mới, du lịch Bình Thuận đặt mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là 1 trong 3 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của địa phương…

  • BT- 2021 tiếp tục là một năm rất khó khăn đối với ngành du lịch, bởi ngay từ đầu năm, đợt dịch Covid - 19 lần thứ ba ở trong nước đã bùng phát và kéo dài suốt 57 ngày.

  • BT- Thời gian qua, ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch Covid- 19. Hầu hết các doanh nghiệp du lịch phải tạm dừng hoạt động. Hiện nay, khi công tác phòng chống dịch đã chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt” với dịch, ngành du lịch lại nỗ lực chuẩn bị để mở cửa đón khách trở lại. 

  • BT- Con suối nhỏ uốn lượn dưới chân những đồi cát trắng nhấp nhô, nóng bỏng của ngày hè. Chúng tôi thật ngỡ ngàng vì không hình dung được nguồn nước mát từ đâu đã tạo nên dòng suối đổ ra biển cả. 2 bên bờ suối chỉ có cát và cây dứa dại, xen lẫn vài cây bụi cao hơn đầu người thích nghi với vùng gió cát.

  • BT- Qua những thử thách của đại dịch Covid-19, ngành du lịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng và đã rút ra được những bài học đắt giá. Đó không chỉ là sự nhanh nhạy, thích ứng với môi trường luôn biến đổi mà còn phải tránh bị phụ thuộc vào bất kỳ một thị trường nào vì người “khổng lồ nào” cũng bước đi bằng 2 chân.

  • BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa đề nghị các cơ sở kinh doanh du lịch lập danh sách du khách đang lưu trú tại đơn vị mình có nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid - 19. Bởi theo thông tin từ một số cơ sở du lịch (chủ yếu tại TP. Phan Thiết), hiện có trường hợp chuyên gia hoặc du khách lưu trú bị mắc kẹt chưa thể trở về TP. Hồ Chí Minh do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

  • BTO- Sở chức năng vừa có tờ trình đến UBND tỉnh về việc đề nghị ban hành Quyết định Bộ Tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

  • BT- Sau nhiều tháng “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, du lịch Bình Thuận đang tính đến việc mở cửa đón khách trở lại phù hợp với trạng thái bình thường mới ở địa phương…