• BT - Từ một vùng đất có cảnh quan hoang sơ với tên gọi lạ tai, thế mà giờ đây Mũi Né đã trở thành địa danh quen thuộc, ngày càng khẳng định thương hiệu điểm đến hút khách. Nhưng đó là một hành trình hội tụ nhiều yếu tố, trong đó có cả sự may mắn lẫn quyết tâm của địa phương và toàn ngành để đưa Mũi Né - Phan Thiết - Bình Thuận thành “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam…

  • BTO- Dù còn ảnh hưởng dịch Covid - 19, song trong tháng 9/2020 các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn Bình Thuận ước đón và phục vụ khoảng 212.600 lượt khách, tăng 15,84% so tháng trước nhưngvẫn giảm hơn 63% nếu so tháng cùng kỳ của năm ngoái…

  • BT- Trong lĩnh vực du lịch, đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch là một trong những yếu tố then chốt tăng khả năng cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch. Yếu tố này càng đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. 

  • BT- 25 năm trước, khi nói đến Bình Thuận người ta chỉ biết đến đặc sản nước mắm Phan Thiết, nghề nuôi trồng, đánh bắt hải sản. Sau ngày nhật thực toàn phần vào tháng 10/1995, vùng đất đầy tiềm năng này mới được đánh thức. Bình Thuận thu hút nhiều  du khách trong và ngoài nước muốn đến định cư và tham quan, nghỉ dưỡng. Trong đó, có những du khách ngoại quốc muốn định cư ở đây, nhưng vướng rào cản quy định của luật pháp.

  • BTO- Xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình du lịch tỉnh Bình Thuận và chương trình “Du lịch An toàn - An toàn để đi du lịch”, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Bộ tiêu chí an toàn trong hoạt động du lịch trong tình hình mới.

  • BTO- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020). Theo đó, đây là dịp để ôn lại chặng đường hội nhập và phát triển du lịch Bình Thuận 25 năm, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của ngành du lịch Bình Thuận trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nâng cao nhận thức, lòng tự hào và tinh thần trách nhiệm của địa phương, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp du lịch và nhân dân trong xây dựng và phát triển du lịch Bình Thuận bền vững.

  • BT- Nhằm phát triển đa dạng các loại hình sản phẩm du lịch nông nghiệp trên cơ sở phát huy thế mạnh của các vùng, miền trong tỉnh, từ năm 2019 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đẩy mạnh triển khai xây dựng nhiều mô hình du lịch nông nghiệp (du lịch nhà vườn). Nổi bật nhất phải kể đến là mô hình tham quan vườn thanh long tại Hàm Thuận Nam.

  • BTO- Hôm nay (18/9), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gởi các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh về việc đề xuất danh sách khách du lịch thường xuyên quay trở lại Bình Thuận.

  • BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản trình UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kích cầu du lịch Bình Thuận từ nay đến cuối năm 2020.