Kích cầu du lịch hè

Kích cầu du lịch hè

BT- Du lịch hè  là mùa du lịch sôi động trong năm với số lượng lớn mà khách nội địa thường tận hưởng. Với thế mạnh “Biển xanh - cát trắng - nắng vàng”, du lịch Bình Thuận bắt đầu thu hút du khách đổ về từ đầu tháng 6 và kéo dài đến khoảng tháng 8. Cùng với các sản phẩm du lịch biển kết hợp nghỉ dưỡng, dã ngoại, thể thao khám phá trên biển, Bình Thuận tiếp tục là điểm thu hút khách trong mùa hè này.

Sẵn sàng mùa du lịch hè

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né, các resort từ 3 sao trở lên, hầu hết các tour đã được đặt trước. Công suất phòng trong các ngày cuối tuần đạt từ 50 - 90%, một số nơi đạt công suất 100%.  Riêng các ngày trong tuần thì rải rác, khoảng từ 30 - 70%. Theo một số công ty lữ hành thì mùa du lịch hè năm nay, nhiều tour trong nước với mức giá “giảm sâu” để thu hút khách. Đặc biệt, các sản phẩm tour du lịch biển được các công ty tập trung khai thác. Ngoài các tour lớn cho các đơn vị, cơ quan, các đơn vị lữ hành còn xây dựng các tour gia đình, tour cắm trại nhóm nhỏ với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Ông Võ Xuân Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận, cho biết: Trước đây, các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh thường tập trung khai thác thị trường quốc tế, tuy nhiên những năm gần đây du lịch Bình Thuận chú trọng và đầu tư mạnh vào thị trường nội địa, nhất là trong dịp hè. So với kỳ nghỉ đông của khách quốc tế thì vào mùa hè lượng khách nghỉ ngắn ngày hơn nhưng mức chi tiêu cũng không kém. Khách nội địa thường tập trung vào các ngày cuối tuần và thường đi theo các tour lớn với số lượng đông. Để kích cầu du lịch mùa hè và tạo sân chơi cho du khách, hầu hết các khu du lịch đều tung ra các gói sản phẩm mùa hè: Giải nhiệt mùa hè, Rực rỡ mùa hè, Hello Summer… với các chương trình khuyến mãi, giảm giá 10- 30% giá phòng, tổ chức miễn phí các tour trải nghiệm cùng cộng đồng ngư dân ven biển…

Theo ông Trần Minh Tấn,  Phó Giám đốc Tiến Đạt resort, nếu trong tháng 5, công suất phòng chỉ đạt khoảng 50% thì từ đầu tháng 6 lượng khách bắt đầu tăng với công suất hơn 75%. Mặc dù nhận định lượng khách tiếp tục đổ về đông cho đến cuối tháng 8 nhưng giá cả dịch vụ vẫn không tăng. Để đảm bảo an toàn cho khách, Tiến Đạt Resort luôn duy trì đội cứu hộ bãi biển và hồ bơi với trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo tốt nhất, hứa hẹn cho du khách một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái. Bà Lê Phương Lập, Trưởng Phòng kinh doanh Làng Thụy Sỹ Resort & Spa, cho biết: Resort hiện có 112 phòng gồm với tiêu chuẩn 4 sao. Trong mùa hè này, vào các ngày cuối tuần, phòng tại đây đã được đặt kín với công suất 100%. Ngoài 30% khách quốc tế, lượng khách còn lại đều là khách nội địa đến từ các tỉnh.

Hè này, ngoài các bãi biển nổi tiếng ở khu vực trọng điểm Mũi Né, Hòn Rơm, Phan Thiết… thì các khu vực du lịch ven biển La Gi, Hàm Thuận Nam, Tuy Phong và Phú Quý cũng được du khách lựa chọn trong kỳ nghỉ này. Nhất là các khu du lịch có bãi biển đẹp, được xây dựng theo không gian mở, phục vụ cắm trại dã ngoại, vận động trên biển như: Coco Beach La Gi, Lu Camping, Biển Đá Vàng… được khách tour gia đình, giới trẻ lựa chọn.

 Điểm đến an toàn,  thân thiện

Với mục tiêu giữ chân khách lưu trú dài ngày và chi tiêu nhiều hơn trong mùa hè này, ngành du lịch Bình Thuận xác định phải duy trì về một điểm đến an toàn, thân thiện. Ông Võ Xuân Nghĩa cho biết: xác định việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng, ngành du lịch cùng chính quyền những địa bàn trọng điểm du lịch phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành, kiểm tra rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch kê khai, niêm yết giá dịch vụ rõ ràng. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi như: bán hàng rong, chèo kéo khách, gian lận thương mại, “chặt chém”… nhằm tạo môi trường du lịch sạch, đẹp, an toàn. Bên cạnh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức các sự kiện vui chơi giải trí để du khách có kỳ nghỉ thoải mái thì công tác đảm bảo cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trong mùa hè này được các khu du lịch đặt lên hàng đầu.   

Tính đến đầu tháng 6/2018, toàn tỉnh đón khoảng 1,8 triệu lượt khách với doanh thu du lịch hơn 4.200 tỷ đồng. Các thắng cảnh nổi tiếng mà du khách có thể trải nghiệm trong hè  như: Đồi Cát Bay, Bàu Trắng, Kê Gà, khu di tích Dục Thanh hoặc một số địa điểm mới như: “Làng chài xưa” - nơi giới thiệu lịch sử 300 năm làng chài, công viên tượng cát…

ĐÌNH HÒA

Cập nhật ngày 27-06-2018
Xem tin theo ngày