• BTO- Diễn ra liên tiếp từ 28 tháng Chạp đến mùng 10 Tết Đinh Dậu (25/1- 6/2/2017), tại tháp Pô Sah Inư (phường Phú Hài, Phan Thiết) các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian Chăm diễn ra tại khu vực tháp chính của di tích với nhiều tiết mục ca, múa, trình diễn nhạc cụ dân tộc hấp dẫn.

  • BT- Sự đặc sắc ấy không chỉ vì những khác biệt hấp dẫn trong đời sống văn hóa của người Rắc Lây, K’ho mà còn vì độ hiếm của nó. Hiện Tết đầu lúa chỉ có ở Bắc Bình…

  • BTO - Trong 3 ngày từ 13 đến 15/12 (nhằm ngày 15-16-17 tháng mười một âm lịch) năm 2016, Ban Quản tự đình làng Thiện Khánh (Hàm Tiến) tổ chức Lễ hội Kỳ yên – lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, cầu cho mưa thuận, gió hòa, trời êm biển lặng, quốc thái dân an, xóm làng yên vui…

  • BT- Lễ hội Dinh Thầy Thím - còn gọi là lễ tế thu, thường diễn ra từ 14 – 16/9 âm lịch hàng năm. Nhưng thường thì du khách từ khắp các vùng miền về La Gi viếng Thầy Thím trong suốt 2 tuần trước lễ hội.

  • BTO - Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím năm 2016, diễn ra từ ngày 14 - 16/10, tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận, thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương về đây để hành hương, cúng bái và tham gia Lễ rước nghinh thần, rước sắc phong từ mộ Thầy Thím về dinh

  • BT - Đây là cảm nhận chung của rất đông du khách thập phương khi đổ về đây dự lễ hội hàng năm. Nhìn dòng người tấp nập, với đầy đủ biển số xe ở các tỉnh, thành mùa lễ hội năm nay mới thấy sức hút của điểm đến này.

  • BT - Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh vui chơi trong dịp Tết Trung thu 2016, thời gian qua các trường tiểu học trên địa bàn Phan Thiết đã có những  chuẩn bị hết sức chu đáo. Đến thời điểm này, hầu hết các trường thực hiện xong mô hình lồng đèn nhỏ và đang trong quá trình hoàn tất việc làm lồng đèn lớn.

  • BT- Bây giờ những hủ tục ấy hay nói chính xác là những lệ làng ngày xưa đã được “thay máu” bằng hương ước, quy ước. Điều này được ví như barie sàng lọc, cái đẹp để lưu giữ tiếp tục, loại bỏ cái xấu, không văn minh.

  • BTO - Tết Ramưwan - tết cổ truyền quan trọng nhất của đồng bào Chăm Hồi giáo. Năm nay theo phong tục hơn 15.000 người Chăm Hồi giáo ở Bình Thuận đón Tết Ramưwan sớm hơn năm trước 12 ngày.

  • BT - Người Chăm vốn có truyền thống làm lúa nước từ rất lâu đời. Kinh nghiệm sản xuất được đúc kết trong câu: “Làm ruộng sạch cỏ có lúa có gạo/ Làm ruộng không sạch có cỏ có cây”.  Chính vì vậy, người Chăm rất chú trọng đến thủy lợi, mà cụ thể là “dẫn thủy nhập điền” thông qua việc đắp các con đập cổ: Ngọc nữ, Ma ó…

Trang 1/2/3/4/5/6/